Nguyên liệu làm thanh cốm gạo lứt ngũ hạt

- 80 gram cốm gạo lứt 

- 30 gram vừng trắng

- 40 gram hạt bí xanh

- 40 gram hạt điều

- 40 gram hạt hướng dương

- 10 gram dừa khô nướng

- 90 gram mạch nha

- 20 gram dầu dừa

- 1 thìa canh nước lọc

- 1/2 thìa cà phê bột quế

- Topping ruốc bông nhà làm

Cách làm:

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C

- Rang các loại hạt ở lửa nhỏ nhất đến khi các hạt chín thơm

- Trộn đều các loại hạt + cốm gạo lứt và bột quế

- Cho mạch nha + dầu dừa + nước lọc vào chảo chống dính. Đun ở lửa vừa tới khi hỗn hợp vừa sôi tới thì tắt bếp.

- Cho hỗn hợp mạch nha vào hỗn hợp các loại hạt đã được trộn sẵn.

- Trộn thật đều để các loại hạt đều được thấm mạch nha và dầu dừa.

- Cho hỗn hợp đã trộn vào khuôn có lót giấy nến. Dàn đều và nén chặt hỗn hợp.

- Cho vào lò và nướng trong vòng 30 phút

- Lấy ra khỏi lò và cắt bánh lúc đang còn ấm dẻo.

- Rắc thêm ruốc bông nếu thích

Vậy là đã xong một món bánh hết sức healthy và cách làm rất đơn giản rồi.

Chúc mọi người thành công

Nguồn: FB Nguyễn Thị Thùy Linh