Thanh cốm gạo lứt ngũ hạt - Món ngon cho những nàng mê đồ healthy
Nguyên liệu làm thanh cốm gạo lứt ngũ hạt
- 80 gram cốm gạo lứt
- 30 gram vừng trắng
- 40 gram hạt bí xanh
- 40 gram hạt điều
- 40 gram hạt hướng dương
- 10 gram dừa khô nướng
- 90 gram mạch nha
- 20 gram dầu dừa
- 1 thìa canh nước lọc
- 1/2 thìa cà phê bột quế
- Topping ruốc bông nhà làm
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C
- Rang các loại hạt ở lửa nhỏ nhất đến khi các hạt chín thơm
- Trộn đều các loại hạt + cốm gạo lứt và bột quế
- Cho mạch nha + dầu dừa + nước lọc vào chảo chống dính. Đun ở lửa vừa tới khi hỗn hợp vừa sôi tới thì tắt bếp.
- Cho hỗn hợp mạch nha vào hỗn hợp các loại hạt đã được trộn sẵn.
- Trộn thật đều để các loại hạt đều được thấm mạch nha và dầu dừa.
- Cho hỗn hợp đã trộn vào khuôn có lót giấy nến. Dàn đều và nén chặt hỗn hợp.
- Cho vào lò và nướng trong vòng 30 phút
- Lấy ra khỏi lò và cắt bánh lúc đang còn ấm dẻo.
- Rắc thêm ruốc bông nếu thích
Vậy là đã xong một món bánh hết sức healthy và cách làm rất đơn giản rồi.
Chúc mọi người thành công
Nguồn: FB Nguyễn Thị Thùy Linh
Những bà nội trợ 'sành' sẽ biết: Cách phân biệt thịt gà trống, gà mái ngon nhất, nhìn ngoài là...
Thịt gà trống và thịt gà mái sẽ có phần khác biệt về mặt hương vị. Vậy bạn đã biết loại nào ngon nhất chưa?
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.