Tắc xí muội ngon bổ, cách làm đơn giản
Nguyên liệu:
- Tắc (quất): 1 kg
- Đường phèn: 800 gr - 1 kg
- Mật ong
- Muối.
Cách làm:
- Tắc chọn quả có nhiều nước, vỏ hơi vàng.
- Tắc rửa sạch với muối, cắt ra lấy nước và vỏ bỏ hạt. Nước tắc cho khoảng 800 gr -1kg đường phèn vào ngâm cho tan. Vỏ tắc cắt nhỏ, cho muối và bóp xả với nước, vắt ráo.
- Cho nước tắc với đường phèn lên bếp nấu ít phút, sau đó cho vỏ tắc vào nấu cùng với lửa nhỏ, thêm 2-3 thìa cà phê muối. Khi nấu khuấy đều đến khi thấy hơi sệt lại cho 2-4 thìa canh mật ong vào nấu thêm vài phút thì tắt bếp. Để thật nguội, cho vào lọ thuỷ tinh để bảo quản.
- Khi uống, bạn cho ít ra ly, thêm ít nước ấm khuấy tan thêm đá vào uống cùng. Bạn cũng có thể thêm hạt chia vào hoặc uống với nước dừa, nước chanh...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...