Nguyên liệu làm món bí đỏ xào tỏi
- Bí đỏ: 1 kg
- Tỏi: 2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt
Cách làm món bí đỏ xào tỏi
- Bước 1: Bí đỏ bạn gọt vỏ, nạo bỏ ruột, thái thành từng miếng vừa ăn
Tỏi băm nhỏ.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già, cho 1/2 số tỏi vào phi thơm rồi cho bí đỏ vào xào. Nêm gia vị nước mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn. Bạn có thể cho thêm một chút nước vào đun cho bí đỏ được chín mềm. Sau đó, cho tỏi và hành lá vào đảo đều, tắt bếp.
Chỉ hai bước đơn giản, bạn đã thực hiện đúng cách làm món bí đỏ xào tỏi. Hãy bổ sung ngay vào list những món ăn "ăn hoài mà không lo béo" của mình nhé.
Chúc bạn thực hiện món bí đỏ xào tỏi thành công!