Tác dụng phụ của việc ăn yến mạch vào buổi sáng
Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt và rất được nhiều người thích dùng cho bữa ăn sáng vì nhanh và tiện lợi. Nhưng yến mạch cũng như nhiều thực phẩm khác, cũng có tác dụng phụ tiềm ẩn.
Theo các chuyên gia, ăn yến mạch thường xuyên không phải là cách hay. Hàm lượng chất xơ trong yến mạch giúp cải thiện tiêu hóa.
Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều yến mạch có thể gây đầy hơi và chướng bụng ở một số người, nếu như không quen với chế độ ăn nhiều chất xơ. Ăn theo cách tăng dần lượng chất xơ có thể giúp giảm bớt vấn đề này.
Yến mạch chứa axit phytic, có thể ức chế sự hấp thụ một số khoáng chất như canxi, sắt và kẽm. Yến mạch rất bổ dưỡng, nhưng cũng chứa nhiều calo. Nếu bạn không muốn lên cân, hãy hạn chế ăn thường xuyên.
Tác dụng phụ của việc ăn yến mạch thường xuyên, có thể gây ra dị ứng ở một số người. Nếu bạn bị ngứa, nổi mề đay hoặc khó chịu về tiêu hóa sau khi ăn yến mạch, hãy dừng ăn yến mạch.
4 loại cá "ngậm" đầy thủy ngân, rẻ mấy cũng chớ dại mà mua về ăn kẻo hại sức khỏe
Cá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều protein, omega-3 và các khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, một số loại cá lại chứa hàm lượng thủy ngân cao, có thể gây hại cho sức khỏe nếu tiêu thụ quá mức.
Loại cỏ dại lại là thuốc bổ gan, ở quê mọc đầy nhưng nhiều người không biết
Ở quê loại cỏ này rất dễ kiếm, nhưng hầu hết mọi người đều không được biết về giá trị bên trong của nó.
Quả roi vừa ngọt vừa thanh mát lại có 5 tác dụng "diệu kỳ" đối với sức khỏe
Quả roi vừa ngọt thanh mát, giòn tan và hương thơm đặc trưng, quả roi không chỉ là món ăn vặt ưa thích mà còn là nguồn cung cấp dồi dào các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.
Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn bơ ghee và đường thốt nốt sau bữa ăn?
Bạn có phải là người thích thưởng thức đồ ngọt ngay sau bữa ăn không? Vậy thì bạn cần dừng lại và đọc bài viết này.