Tác dụng phụ của việc ăn yến mạch vào buổi sáng
Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt và rất được nhiều người thích dùng cho bữa ăn sáng vì nhanh và tiện lợi. Nhưng yến mạch cũng như nhiều thực phẩm khác, cũng có tác dụng phụ tiềm ẩn.
Theo các chuyên gia, ăn yến mạch thường xuyên không phải là cách hay. Hàm lượng chất xơ trong yến mạch giúp cải thiện tiêu hóa.
Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều yến mạch có thể gây đầy hơi và chướng bụng ở một số người, nếu như không quen với chế độ ăn nhiều chất xơ. Ăn theo cách tăng dần lượng chất xơ có thể giúp giảm bớt vấn đề này.
Yến mạch chứa axit phytic, có thể ức chế sự hấp thụ một số khoáng chất như canxi, sắt và kẽm. Yến mạch rất bổ dưỡng, nhưng cũng chứa nhiều calo. Nếu bạn không muốn lên cân, hãy hạn chế ăn thường xuyên.
Tác dụng phụ của việc ăn yến mạch thường xuyên, có thể gây ra dị ứng ở một số người. Nếu bạn bị ngứa, nổi mề đay hoặc khó chịu về tiêu hóa sau khi ăn yến mạch, hãy dừng ăn yến mạch.
Tăng sức đề kháng mùa đông: 5 thực phẩm 'kết hợp' hoàn hảo với sữa
Bạn muốn tăng sức đề kháng trong mùa đông và hãy thử kết hợp sữa với 5 "gia vị" tuyệt vời này.
12 loại cá giàu protein: 'Siêu thực phẩm' tăng cơ bắp và sức khỏe
Cá ngừ, cá hồi, cá mú, cá trắng…. là những loại cá giàu protein bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống của mình để tăng cơ bắp và sức khoẻ.
8 loại hạt và trái cây khô giúp ổn định lượng đường trong máu
Các loại hạt không chỉ là món ăn vặt lành mạnh mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.
Trà gừng cam thảo: 'Lá Chắn' bảo vệ phổi khỏi ô nhiễm không khí?
Uống trà gừng cam thảo là một trong những biện pháp bảo vệ phổi khỏi tác hại của ô nhiễm không khí.