Tác dụng bất ngờ của chuối: Cải thiện tình trạng táo bón, ngăn ngừa đột quỵ
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy hiệu quả sức khỏe của chuối trong thời gian qua. Cũng có kết quả nghiên cứu cho thấy ăn chuối thường xuyên sẽ tốt cho việc giảm cân và táo bón, đồng thời có thể giảm nguy cơ đột quỵ.
Một nghiên cứu chung của Đại học Warwick và Đại học Naples ở Ý cho thấy chuối giàu kali, có thể làm giảm 20% nguy cơ đột quỵ và ngăn ngừa máu đông trong não.
Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng potassium cần thiết cho người lớn là khoảng 3500mg mỗi ngày, nhưng chỉ cần 1600mg thôi cũng giảm 20% nguy cơ đột quỵ. Do đó, ăn chuối có chứa 500mg kali mỗi ngày ba lần có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ.
Ngoài ra, chuối chín có chứa chất xơ gọi là pectin giúp ngăn ngừa táo bón bằng cách tăng cường chức năng của ruột. Ăn chuối với nước sẽ giúp bạn cảm thấy no, đồng thời giúp tiêu hóa và thải chất thải ra tốt trong cơ thể, giúp bạn giảm cân.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một quả chuối có lượng calo cao hơn khoảng 100 kcal so với các loại trái cây hoặc rau khác, vì vậy nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến béo phì.
Top 6 thực phẩm tốt cho mắt, loại thứ 5 có sẵn trong bếp mỗi nhà
Tìm hiểu những thực phẩm tốt cho mắt sẽ giúp bạn xây dựng bữa ăn một cách hợp lý, bổ sung các vi chất cần thiết giúp mắt sáng và khỏe mạnh.
Uống bột đậu đỏ có tác dụng gì, bạn đã biết chưa?
Bột đậu đỏ hiện nay được rất nhiều người yêu thích vì vừa giúp giải nhiệt cơ thể vừa rất tốt cho sức khỏe. Vậy uống bột đậu đỏ có tác dụng gì, bạn đã biết chưa?
Đậu phụ có tác dụng gì cho sức khỏe và ăn như thế nào là tốt?
Đậu phụ với hương vị thanh đạm là món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của gia đình. Mặc dù vậy, không phải ai cũng nắm được ăn đâu phụ có tác dụng gì?
Trứng cút 'quen mà lạ': Bài thuốc bổ não và trị sinh lý yếu
Trứng cút chỉ bằng 1/5 quả trứng gà nhưng chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng quý giúp bổ ngũ tạng, bổ trung ích khí, có bài thuốc dùng trứng cút bồi dưỡng sức khỏe, nhất là đối với những trường hợp liệt dương, mất ngủ, trí nhớ suy giảm...