Tác dụng bất ngờ của chuối: Cải thiện tình trạng táo bón, ngăn ngừa đột quỵ
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy hiệu quả sức khỏe của chuối trong thời gian qua. Cũng có kết quả nghiên cứu cho thấy ăn chuối thường xuyên sẽ tốt cho việc giảm cân và táo bón, đồng thời có thể giảm nguy cơ đột quỵ.
Một nghiên cứu chung của Đại học Warwick và Đại học Naples ở Ý cho thấy chuối giàu kali, có thể làm giảm 20% nguy cơ đột quỵ và ngăn ngừa máu đông trong não.
Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng potassium cần thiết cho người lớn là khoảng 3500mg mỗi ngày, nhưng chỉ cần 1600mg thôi cũng giảm 20% nguy cơ đột quỵ. Do đó, ăn chuối có chứa 500mg kali mỗi ngày ba lần có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ.
Ngoài ra, chuối chín có chứa chất xơ gọi là pectin giúp ngăn ngừa táo bón bằng cách tăng cường chức năng của ruột. Ăn chuối với nước sẽ giúp bạn cảm thấy no, đồng thời giúp tiêu hóa và thải chất thải ra tốt trong cơ thể, giúp bạn giảm cân.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một quả chuối có lượng calo cao hơn khoảng 100 kcal so với các loại trái cây hoặc rau khác, vì vậy nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến béo phì.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...