PIZZA HOMEMADE


 

Nguyên liệu:
  • 375gr bột mì 
  • 280-300ml nước lọc
  • 5gr men nở 
  • 5gr muối
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng cafe mật ong 

Cách làm:

 

- Cho nước vào âu trộn bột, cho men nở và dầu ăn, mật ong vào khuất tan, rây hết phần bột và muối vào âu và trộn đều hổn hợp, nhồi bột thêm 20 phút đến khi tạo thành 1 khối. Quét một lớp dầu ăn xung quanh âu, cho bột vào và dùng mang bọc thực phẩm bọc kín lại ủ từ 30-45 phút
- Sau khi bột nở gấp đôi hoặc gấp 3 lấy bột ra khỏi âu và chia thành 3 phần đều nhau.
- Rải một lớp bột áo, Nhồi bột lại 3 phút rồi để bột nghỉ thêm 30 trước khi tạo hình
 
 
- Làm nóng lò nướng trước khi nướng khoảng 10 phút với 200 độ c
- Bánh nướng khoảng 10 phút với 200 độ c
- Khi bánh chín lấy ra quét xốt cà và cho nhân vào nướng lại 5 phút là được
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Hoàng Thùy