SỦI CẢO

Nguyên liệu:
  • 500gr bột mì đa dụng
  • 100gr bột năng
  • 400gr thịt ba chỉ
  • 400gr tôm tươi
  • Cải thảo
  • 1 ít hành lá
  • Rau ngò
  • 350ml nước lọc
  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, dầu ăn
 
Làm phần vỏ:
- Cho bột mì đa dụng, bột năng, nước trộn đều và nhồi kỹ đến khi thấy bột dẻo không dính tay cắt ra không thấy bột có lỗ khí là được 
 
 
- Cắt từng khúc nhỏ đều nhau cán mỏng như tờ giấy 
 
 
Làm phần nhân:
- Rau cải thảo, hành lá, rau ngò rửa sạch thái nhỏ ướp chút muối hạt sau vắt sạch kiệt nước
 
 
- Tôm, thịt xay nhỏ trộn đều cùng gia vị, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn và phần rau đã vắt nước ở trên
 
 
Gói bánh:
 
 
Bảo quản cấp đông sống:
- Xếp phần sủi cảo đã nặn vào hộp cấp đông ngăn đá
 
 
- Nếu có loại hộp kích thước to xếp từng lớp. Nếu hộp nhỏ có thể lót lớp giấy lên từng lớp để khi lấy ra dễ dàng hơn
 
Luộc hoặc hấp sủi cảo:
+) Luộc: cho nước vào nồi đun sôi, cho chút dầu ăn thả sủi cảo vào luộc đến khi thấy sủi cảo nổi lên như luộc bánh trôi là chín
 
 
+) Hấp: xếp từng lớp không sát nhau tránh bị dính, lấy tăm xăm thử thấy tăm không dính là chín
Lưu ý: nếu sủi cảo đã cấp đông bỏ ra ngoài rã đông đến khi thấy vỏ còn độ cứng của đá thì gỡ nhẹ tay sẽ ra, tránh để ngoài lâu quá vỏ sẽ bị dính gỡ sẽ rách vỏ sủi cảo
 
Làm nước chấm:
- Cà chua thái nhỏ xào qua thêm nước, gia vị, hạt nêm, chút nước mắm
- Trộn đều và nêm nếm vừa miệng
 
Thành quả: 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Kim JinHua
Tin liên quan