Sữa tươi chiên giòn béo ngậy - Ăn vặt xế chiều hết ý!
BÁNH SỮA TƯƠI CHIÊN GIÒN
ミルクコロッケ
NGUYÊN LIỆU:
Nhân bánh sữa:
- 500ml sữa tươi
- 50gr bột khoai tây
- 30gr đường
Vỏ bánh:
- 100~120gr bột chiên xù
- 100gr bột mì đa dụng
- 1 quả trứng + nước lọc
- Dầu chiên
CÁCH LÀM:
- Bánh sữa tươi:
- Cho sữa tươi, đường, bột khoai tây rây vào thau tránh bột bị vón cục. Khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.
- Bật lửa nhỏ khuấy đều tay cho đến khi bột đặc sệt lại. Tắt bếp cho bột ra khuôn.
Lưu ý: quét dầu dưới khuôn để tránh dính
- Để bánh sữa nguội rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 1 tiếng cho bánh đông đặc lại.
- Vỏ chiên:
- Bột mì, đường cho vào thau trộn đều cho hoà tan mịn.
- Cho tiếp nước + trứng vào trộn đều tan mịn.
- Bánh sữa tươi đã đông đặc, lấy ra cắt thành viên nhỏ vừa ăn
- Nhúng bánh sữa tươi vào hỗn hợp bột vỏ chiên để áo 1 lớp bột.
- Tiếp tục nhúng vào bột chiên xù áo thêm 1 lớp xù.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn hơi nhiều vào, bật lửa lớn cho dầu nóng rồi hạ lửa xuống trung bình.
- Cho bánh sữa đã được áo 2 lớp bột vào chiên nhanh khoảng 10 giây, vớt ra để ráo dầu
- Ăn kèm tương ớt, mayonnaise tùy thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.