BÁNH SỮA TƯƠI CHIÊN GIÒN

ミルクコロッケ
 
 
NGUYÊN LIỆU:
Nhân bánh sữa:
  • 500ml sữa tươi
  • 50gr bột khoai tây 
  • 30gr đường 

Vỏ bánh:
  • 100~120gr bột chiên xù 
  • 100gr bột mì đa dụng 
  • 1 quả trứng + nước lọc 
  • Dầu chiên

CÁCH LÀM:
  • Bánh sữa tươi:
- Cho sữa tươi, đường, bột khoai tây rây vào thau tránh bột bị vón cục. Khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.
- Bật lửa nhỏ khuấy đều tay cho đến khi bột đặc sệt lại. Tắt bếp cho bột ra khuôn.
 
 
Lưu ý: quét dầu dưới khuôn để tránh dính
 
 
- Để bánh sữa nguội rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 1 tiếng cho bánh đông đặc lại. 
  • Vỏ chiên:
- Bột mì, đường cho vào thau trộn đều cho hoà tan mịn.
- Cho tiếp nước + trứng vào trộn đều tan mịn.
- Bánh sữa tươi đã đông đặc, lấy ra cắt thành viên nhỏ vừa ăn
- Nhúng bánh sữa tươi vào hỗn hợp bột vỏ chiên để áo 1 lớp bột.
- Tiếp tục nhúng vào bột chiên xù áo thêm 1 lớp xù.
 
 
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn hơi nhiều vào, bật lửa lớn cho dầu nóng rồi hạ lửa xuống trung bình.
- Cho bánh sữa đã được áo 2 lớp bột vào chiên nhanh khoảng 10 giây, vớt ra để ráo dầu
 
 
- Ăn kèm tương ớt, mayonnaise tùy thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado