Sự kết hợp lạ lạ quen quen với mì ý xốt bí đỏ ngậy béo, hòa quyện thơm ngon!
MÌ Ý XỐT BÍ ĐỎ
NGUYÊN LIỆU:
- 160gr bí đỏ
- 80gr hành tây
- 15gr tỏi
- lá cỏ xạ hương (thyme)
- 1 cup sữa hạt không đường
- 1/4 cup men dinh dưỡng nutritional yeast
- 120-130gr mì spaghetti
- 1 muỗng cafe muối
- 1 chút tiêu đen
CÁCH LÀM:
- Bắc một nồi nước sôi, thả vào 1 ít muối và dầu ăn, cho mì vào luộc chín
Chuẩn bị nước xốt:
- Bí đỏ sơ chế, cắt khúc rồi hấp chín. Thời gian hấp khoảng 15-20 phút.
- Hành tây thái hạt lựu rồi xào với chút dầu olive cho thơm.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, xào với hành tây và thyme cho thơm.
- Chuẩn bị cối, cho vào cối xay: bí đỏ, sữa hạt, tỏi, hành tây, men dinh dưỡng, muối, lá thyme, tiêu. Xay thật nhuyễn rồi cho vào chảo cùng với mì. Hâm nóng nước xốt và mì khoảng 2 phút.
- Rắc thêm lá thyme, tắt bếp rồi đảo đều. Nêm nếm thêm chút tiêu và muối cho vừa miệng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đức Văn Nguyễn
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.