Sự kết hợp lạ lạ quen quen với mì ý xốt bí đỏ ngậy béo, hòa quyện thơm ngon!
MÌ Ý XỐT BÍ ĐỎ
NGUYÊN LIỆU:
- 160gr bí đỏ
- 80gr hành tây
- 15gr tỏi
- lá cỏ xạ hương (thyme)
- 1 cup sữa hạt không đường
- 1/4 cup men dinh dưỡng nutritional yeast
- 120-130gr mì spaghetti
- 1 muỗng cafe muối
- 1 chút tiêu đen
CÁCH LÀM:
- Bắc một nồi nước sôi, thả vào 1 ít muối và dầu ăn, cho mì vào luộc chín
Chuẩn bị nước xốt:
- Bí đỏ sơ chế, cắt khúc rồi hấp chín. Thời gian hấp khoảng 15-20 phút.
- Hành tây thái hạt lựu rồi xào với chút dầu olive cho thơm.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, xào với hành tây và thyme cho thơm.
- Chuẩn bị cối, cho vào cối xay: bí đỏ, sữa hạt, tỏi, hành tây, men dinh dưỡng, muối, lá thyme, tiêu. Xay thật nhuyễn rồi cho vào chảo cùng với mì. Hâm nóng nước xốt và mì khoảng 2 phút.
- Rắc thêm lá thyme, tắt bếp rồi đảo đều. Nêm nếm thêm chút tiêu và muối cho vừa miệng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đức Văn Nguyễn
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.