MÌ Ý XỐT BÍ ĐỎ

NGUYÊN LIỆU:
  • 160gr bí đỏ
  • 80gr hành tây
  • 15gr tỏi
  • lá cỏ xạ hương (thyme)
  • 1 cup sữa hạt không đường
  • 1/4 cup men dinh dưỡng nutritional yeast
  • 120-130gr mì spaghetti
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 chút tiêu đen
CÁCH LÀM:
- Bắc một nồi nước sôi, thả vào 1 ít muối và dầu ăn, cho mì vào luộc chín
Chuẩn bị nước xốt:
- Bí đỏ sơ chế, cắt khúc rồi hấp chín. Thời gian hấp khoảng 15-20 phút.
- Hành tây thái hạt lựu rồi xào với chút dầu olive cho thơm. 
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, xào với hành tây và thyme cho thơm.
- Chuẩn bị cối, cho vào cối xay: bí đỏ, sữa hạt, tỏi, hành tây, men dinh dưỡng, muối, lá thyme, tiêu. Xay thật nhuyễn rồi cho vào chảo cùng với mì. Hâm nóng nước xốt và mì khoảng 2 phút.
- Rắc thêm lá thyme, tắt bếp rồi đảo đều. Nêm nếm thêm chút tiêu và muối cho vừa miệng.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Đức Văn Nguyễn