BÚN BÒ ĐƠN GIẢN

Khẩu phần cho 4 người ăn

 

NGUYÊN LIỆU:
  • 1 cái bắp bò cỡ lớn 
  • 2 khoanh thơm lớn
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 4-5 cây sả
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Gia vị nêm
  • Rau ăn cùng: bắp chuối xắt, húng quế, hành ngò và hành tây xắt mỏng
CÁCH LÀM:
- Củ gừng đập dập nướng trên chảo không dính/ bếp ga cùng với khoanh thơm, hành tím, hành tây, sao cho hơi cháy xém là được
- Bắp bò rửa sạch, lọc hết các phần mỡ thừa, ngâm với nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch
- Cho gừng, hành tây, hành tím, thơm vào nồi nước, đun sôi, cho bắp bò vào, đun với lửa trung bình tầm 15-20 phút là bắp bò chín
 
 
- Nêm nếm nước dùng với nước mắm, hạt nêm, bột ngọt 
- Băm một chút tỏi, ớt, sả, xào với dầu điều trên bếp đến khi khô
- Chan nước dùng, bắp bò xắt mỏng, nêm lên trên tỏi ớt sả xào, hành tây, hành ngò và ăn cùng bắp chuối húng quế
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đặng Xuân Uyên
Tin liên quan