Sôi sục nồi BÚN BÒ khiến bụng cồn cào mãi thôi!
BÚN BÒ ĐƠN GIẢN
Khẩu phần cho 4 người ăn
NGUYÊN LIỆU:
- 1 cái bắp bò cỡ lớn
- 2 khoanh thơm lớn
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 củ gừng nhỏ
- 4-5 cây sả
- Hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị nêm
- Rau ăn cùng: bắp chuối xắt, húng quế, hành ngò và hành tây xắt mỏng
CÁCH LÀM:
- Củ gừng đập dập nướng trên chảo không dính/ bếp ga cùng với khoanh thơm, hành tím, hành tây, sao cho hơi cháy xém là được
- Bắp bò rửa sạch, lọc hết các phần mỡ thừa, ngâm với nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch
- Cho gừng, hành tây, hành tím, thơm vào nồi nước, đun sôi, cho bắp bò vào, đun với lửa trung bình tầm 15-20 phút là bắp bò chín
- Nêm nếm nước dùng với nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
- Băm một chút tỏi, ớt, sả, xào với dầu điều trên bếp đến khi khô
- Chan nước dùng, bắp bò xắt mỏng, nêm lên trên tỏi ớt sả xào, hành tây, hành ngò và ăn cùng bắp chuối húng quế
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đặng Xuân Uyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?