Sôi sục nồi BÚN BÒ khiến bụng cồn cào mãi thôi!
BÚN BÒ ĐƠN GIẢN
Khẩu phần cho 4 người ăn
NGUYÊN LIỆU:
- 1 cái bắp bò cỡ lớn
- 2 khoanh thơm lớn
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 củ gừng nhỏ
- 4-5 cây sả
- Hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị nêm
- Rau ăn cùng: bắp chuối xắt, húng quế, hành ngò và hành tây xắt mỏng
CÁCH LÀM:
- Củ gừng đập dập nướng trên chảo không dính/ bếp ga cùng với khoanh thơm, hành tím, hành tây, sao cho hơi cháy xém là được
- Bắp bò rửa sạch, lọc hết các phần mỡ thừa, ngâm với nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch
- Cho gừng, hành tây, hành tím, thơm vào nồi nước, đun sôi, cho bắp bò vào, đun với lửa trung bình tầm 15-20 phút là bắp bò chín
- Nêm nếm nước dùng với nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
- Băm một chút tỏi, ớt, sả, xào với dầu điều trên bếp đến khi khô
- Chan nước dùng, bắp bò xắt mỏng, nêm lên trên tỏi ớt sả xào, hành tây, hành ngò và ăn cùng bắp chuối húng quế
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đặng Xuân Uyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...