Nguyên liệu:

  • Gà chặt nhỏ
  • Lá quế
  • Măng chua
  • Ớt xanh
  • Rau ăn lẩu
  • Gia vị đi kèm: gừng, sả, hạt nêm, mắm, bột ngọt, đường phèn, chanh
Cách làm:
- Gà rửa sạch và chặt nhỏ vừa ăn
- Giã nhỏ ít lá quế, hành tím, hạt nêm, ớt xanh, gừng, bột ngọt
 
 
- Ướp với gà và trộn đều, để gà ngấm vị khoảng 1 tiếng
 
 
- Phi thơm sả, ớt, gừng, hành dầu và cho gà đã ướp vào xào săn.
 
 
- Cho nước sôi vào nấu gà.
 
 
- Tiếp tục thêm ớt, măng chua vào nấu cùng với gà. Nêm nếm lại gia vị, cho thêm 1 quả chanh vắt nước vào tạo độ chua cho nồi lẩu.
 
Trình bày:
- Cho nước lẩu lên bếp, khi ăn nhúng cùng với lá quế, rau các loại, và ăn cùng bún
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb MaiTrang Pham
Tin liên quan