Se se lạnh của ngày cuối năm mà làm nồi lẩu gà lá quế cay cay thì khỏi phải nói gì nữa rồi!
Nguyên liệu:
- Gà chặt nhỏ
- Lá quế
- Măng chua
- Ớt xanh
- Rau ăn lẩu
- Gia vị đi kèm: gừng, sả, hạt nêm, mắm, bột ngọt, đường phèn, chanh
Cách làm:
- Gà rửa sạch và chặt nhỏ vừa ăn
- Giã nhỏ ít lá quế, hành tím, hạt nêm, ớt xanh, gừng, bột ngọt
- Ướp với gà và trộn đều, để gà ngấm vị khoảng 1 tiếng
- Phi thơm sả, ớt, gừng, hành dầu và cho gà đã ướp vào xào săn.
- Cho nước sôi vào nấu gà.
- Tiếp tục thêm ớt, măng chua vào nấu cùng với gà. Nêm nếm lại gia vị, cho thêm 1 quả chanh vắt nước vào tạo độ chua cho nồi lẩu.
Trình bày:
- Cho nước lẩu lên bếp, khi ăn nhúng cùng với lá quế, rau các loại, và ăn cùng bún
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb MaiTrang Pham
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!