Sáng thức giấc có được một li sữa gạo rang uống là quá tuyệt vời rồi còn gì bằng!
SỮA GẠO RANG HOMEMADE
Nguyên liệu:
- 100gr gạo tẻ
- 50gr gạo nếp
- 30gr gạo lứt
- 500ml sữa tươi
- 700ml nước lọc
Cách làm:
- Trộn các loại gạo với nhau, vo sạch, để ráo.
- Sau khi gạo đã ráo, cho vào chảo rang khoảng 20 phút, đảo đều tay liên lục, lúc đầu lửa to, sau hạ nhiệt dần cho đến khi có tiếng nổ lách tách, hạt gạo vàng và có mùi thơm.
- Cho nồi lên bếp, lấy khoảng 700ml nước và đun sôi. Sau đó cho gạo đã rang vào nồi cùng 500ml sữa tươi rồi tắt bếp, ngâm gạo trong nồi 30 phút.
- Sau 30 phút, bật lại bếp và đun hỗn hợp sữa-gạo với mức nhiệt nhỏ, khuấy đều để tránh khét đáy, thỉnh thoảng vớt bọt. Sau khi sữa sôi tầm hai phút thì tắt bếp, tránh đun quá lâu sữa sẽ mất chất dinh dưỡng và gạo nhừ quá sẽ khó lọc.
- Chờ nước nguội bớt ta cho hỗn hợp vào rây để lọc bã gạo, có thể thêm sữa đặc và vani sau bước này nếu thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phương Mai
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...