Sáng nay chưa biết ăn gì thì đây là bí kíp cho bạn - Xôi thịt heo xá xíu!
XÔI MẶN XÁ XÍU
Nguyên liệu:
- Gạo nếp
- Thịt ba chỉ + nạc vai
- Trứng cút
- Xúc xích / lạp xưởng
- Dưa leo, cà rốt
- Hành lá, hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị
Cách làm:
- Thịt rửa thật sạch, cắt miếng tùy ý rồi ướp với gói gia vị xá xíu, thêm chút hành củ băm nhỏ, ngũ vị hương và nước dừa. Ướp trong khoảng 5-7 tiếng
- Sau đó, lấy ra cho vào nồi đun 15-20 phút cho sôi rồi giảm nhỏ lửa đến khi nước cạn, sền sệt là được
- Gạo nếp ngâm qua đêm xong vớt ra để ráo, trộn chút muối và đem đi đồ. Cứ tầm 15-20 phút thì đảo đều xôi và thêm dầu ăn vào cùng. Đồ khoảng 4-45 phút cho xôi chín
- Trứng cút đem luộc. Xúc xích rán/ luộc tùy sở thích rồi cắt lát.
- Cà rốt, dưa l cắeot mỏng để làm đồ chua
- Phi chút hành tỏi với dầu ăn rồi cho nước đun xá xíu vào, thêm chút nước. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, pha bột năng với nước và cho vào để nước xốt sệt
- Hành lá rửa sạch cắt khúc cho vào bát. Dầu ăn đun sôi đổ ngay và luôn vào bát hành
- Múc xôi ra đĩa, xếp xá xíu, trứng cút luộc, xúc xích, đồ chua, rắc thêm xíu ruốc. Cuối cùng là rưới xốt và mỡ hành.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hợp Bùi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...