Sáng nay chưa biết ăn gì thì đây là bí kíp cho bạn - Xôi thịt heo xá xíu!
XÔI MẶN XÁ XÍU
Nguyên liệu:
- Gạo nếp
- Thịt ba chỉ + nạc vai
- Trứng cút
- Xúc xích / lạp xưởng
- Dưa leo, cà rốt
- Hành lá, hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị
Cách làm:
- Thịt rửa thật sạch, cắt miếng tùy ý rồi ướp với gói gia vị xá xíu, thêm chút hành củ băm nhỏ, ngũ vị hương và nước dừa. Ướp trong khoảng 5-7 tiếng
- Sau đó, lấy ra cho vào nồi đun 15-20 phút cho sôi rồi giảm nhỏ lửa đến khi nước cạn, sền sệt là được
- Gạo nếp ngâm qua đêm xong vớt ra để ráo, trộn chút muối và đem đi đồ. Cứ tầm 15-20 phút thì đảo đều xôi và thêm dầu ăn vào cùng. Đồ khoảng 4-45 phút cho xôi chín
- Trứng cút đem luộc. Xúc xích rán/ luộc tùy sở thích rồi cắt lát.
- Cà rốt, dưa l cắeot mỏng để làm đồ chua
- Phi chút hành tỏi với dầu ăn rồi cho nước đun xá xíu vào, thêm chút nước. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, pha bột năng với nước và cho vào để nước xốt sệt
- Hành lá rửa sạch cắt khúc cho vào bát. Dầu ăn đun sôi đổ ngay và luôn vào bát hành
- Múc xôi ra đĩa, xếp xá xíu, trứng cút luộc, xúc xích, đồ chua, rắc thêm xíu ruốc. Cuối cùng là rưới xốt và mỡ hành.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hợp Bùi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!