XÔI MẶN XÁ XÍU

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp
  • Thịt ba chỉ + nạc vai
  • Trứng cút
  • Xúc xích / lạp xưởng
  • Dưa leo, cà rốt
  • Hành lá, hành tím, tỏi, ớt
  • Gia vị
Cách làm:
- Thịt rửa thật sạch, cắt miếng tùy ý rồi ướp với gói gia vị xá xíu, thêm chút hành củ băm nhỏ, ngũ vị hương và nước dừa. Ướp trong khoảng 5-7 tiếng
 
 
- Sau đó, lấy ra cho vào nồi đun 15-20 phút cho sôi rồi giảm nhỏ lửa đến khi nước cạn, sền sệt là được
- Gạo nếp ngâm qua đêm xong vớt ra để ráo, trộn chút muối và đem đi đồ. Cứ tầm 15-20 phút thì đảo đều xôi và thêm dầu ăn vào cùng. Đồ khoảng 4-45 phút cho xôi chín
- Trứng cút đem luộc. Xúc xích rán/ luộc tùy sở thích rồi cắt lát.
- Cà rốt, dưa l cắeot mỏng để làm đồ chua
- Phi chút hành tỏi với dầu ăn rồi cho nước đun xá xíu vào, thêm chút nước. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, pha bột năng với nước và cho vào để nước xốt sệt
- Hành lá rửa sạch cắt khúc cho vào bát. Dầu ăn đun sôi đổ ngay và luôn vào bát hành
- Múc xôi ra đĩa, xếp xá xíu, trứng cút luộc, xúc xích, đồ chua, rắc thêm xíu ruốc. Cuối cùng là rưới xốt và mỡ hành.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hợp Bùi