Ăn quá nhiều na

Trong thành phần dinh dưỡng của na có hàm lượng dưỡng chất rất cao, được nhiều người yêu thích và lầm tưởng đây là loại quả lành tính, không gây hại cho sức khỏe. Nhưng thực chất na có tính nóng nên khi ăn nhiều na sẽ gây nóng trong người và dễ gây táo bón, nổi mụn, rôm sảy cho bạn.

Bên cạnh đó, quả na còn rất giàu chất sắt, khi bạn nhiều nó có thể dẫn đến một số biến chứng sức khỏe do dư hàm lượng sắt như loét đường ruột, viêm ruột, viêm loét đại tràng, khó tiêu ... Chính vì vậy,  bạn chỉ nên ăn từ 1 - 2 quả/ngày.

Sai lầm khi ăn na gây bệnh cho bạn 

 

Sơ ý cắn vỡ hạt na

Trong thành phần của hạt na có thể dùng để làm thuốc chữa bệnh, nhưng trong nhân lại chứa độc tố glycerid gây hại cho con người. Nếu như bạn ăn na mà vô tình cắn vỡ hát na thì loại độc tố này rất dễ phát huy tính bỏng cao, bạn cần hết sức cẩn thận nhé kẻo gây nhiệt miệng, viêm loét dạ dày…

Na không dành cho người bị tiểu

Nếu như bạn đang mắc bệnh tiểu đường thì tuyệt đối không nên ăn na. Nhất là những người đang mang thai có tiền sử bệnh cần hạn chế ăn na, vì hàm lượng đường trong na tương đối cao, gây bệnh cao huyết áp, tiểu đường thai kỳ cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn na vào buổi tối dễ gây khó tiêu ảnh hưởng tới giấc ngủ sức khỏe của bạn.

Sai lầm khi ăn na gây hại cho sức khỏe

Không ăn na chưa chín

Một trong những cách ăn na đúng là bạn phải ăn na chín. Còn với những quả na chưa chín có hàm lượng tannin tương đối cao. Chất Tannin có thể gây rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, tăng nguy cơ bị táo bón và tích trữ nhiều độc tốc có hại cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, bạn không nên ăn na khi chúng chưa chín kỹ nhé.