Rộn ràng rủ nhau làm mứt dừa đón ngày năm mới sắp đến gần!
MỨT DỪA - CHO NGÀY ĐOÀN VIÊN
NGUYÊN LIỆU:
- 4 trái dừa
- Đường cát trắng
- Màu thực phẩm/ màu rau củ
SƠ CHẾ DỪA:
- Gọt sạch lớp áo dừa cứng bên ngoài và dùng 2 trái nạo sợi nhỏ vừa ăn
- 2 trái còn lại thì thái khúc chữ nhật và tỉa sợi mảnh để làm hoa cúc
- Ngâm dừa với chút muối và chanh. Sau 30 phút thì rửa sạch và chần qua nước sôi. Tiếp tục ngâm nước lạnh thêm 1 giờ. Sau đó rửa thật sạch cho đến khi nước trong, để ráo và ngâm đường.
- Cân đường chia theo tỉ lệ 2 phần dừa : 1 phần đường
- Ngâm đường đến khi tan hoàn toàn thì cho nước màu từ rau củ đã lọc qua rây vào ngâm thêm 3-4 tiếng.
SÊN DỪA:
- Sau khi ngâm thì cho dừa lên chảo sên
- Khi nước đường trong chảo sôi thì hạ lửa nhỏ và sên đến khi nước cạn bắt đầu bông đường, tắt bếp và đảo đều tay đến khi đường kết tinh màu trắng.
- Đối với tạo hình hoa cúc thì nên tạo hình luôn khi dừa vừa sên xong còn nóng
LƯU Ý:
- Dừa không kết tinh được là do thiếu đường thì đổ đường vào sên tiếp
- Thừa đường vón cục thì thêm chút nước, sên đến khi khô
- Sên dừa xong mang dừa đi phơi nắng hoặc sấy trong lò cho dừa khô hẳn. Để tránh chảy nước và bảo quản được lâu.
- Dừa sên xong bảo quản bên ngoài được hơn 1 tháng và 3 tháng trong ngăn mát.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thanh Khôi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?