Rộn ràng làm bánh kem đủ các hình dáng chuẩn bị NOEL đến gần!
CHRISTMAS CAKE
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà
- 52gr bột mì số 8
- 40gr bột bắp
- 8gr bột cacao
- 30ml sữa
- 30ml cốt cà phê
- 48ml dầu ăn
Cách làm:
- Tách riêng lòng trắng lòng đỏ trứng ở 2 tô khác nhau.
- Ở tô lòng đỏ cho lần lượt sữa, cốt cà phê, dầu ăn và khuấy đều bằng spatulate. Sau đó rây bột mì, bột bắp, bột cacao vào. Tiếp tục trộn nhẹ tay cho đến khi hoà quyện hoàn toàn.
- Tô lòng trắng thì thêm chút nước chanh/giấm/bột tartar đánh bông có chóp khá vững.
- Lấy 1/3 lòng trắng fold vào tô lòng đỏ sau đó cho nốt số còn lại vào và fold nhẹ nhàng đến khi không còn chút lòng trắng nào chưa hoà quyện thì cho vào khuôn nướng 160 độ C trong vòng 45-60 phút
- Bánh nguội mình trang trí bằng kem topping.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Van Anh Tran
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối...
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng...
Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu
Dịp nghỉ lễ này, cả nhà cùng trổ tài làm bánh cookies dừa thì còn gì tuyệt bằng. Đặc biệt,...
Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng
Cơm gà Hội An tinh hoa ẩm thực Việt là một món ăn đặc trưng của phố cổ Hội An,...
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM