Rối mắt vì bánh Trung thu bày bán la liệt, mách nhỏ hội chị em cách chọn bánh từ A - Z: Đảm bảo 'ngon - an toàn - phù hợp với cả gia đình'
Trung thu là dịp trao cho nhau tình cảm, gia đình quây quần bên chiếc bánh, ấm trà và cùng nhau ôn lại nhiều kỷ niệm. Tặng bánh cũng là một nét văn hóa đẹp của người Việt Nam và được duy trì từ lâu đời.
Vào dịp này, rất nhiều các loại bánh trung thu từ các thương hiệu lớn, các nhà hàng, khách sạn hay cả những cá nhân đều đua nhau tung ra thị trường. Điều này khiến cho thị trường bánh trở nên sôi động hơn bao giờ hết, song cũng trở thành vấn đề đau đầu của hội chị em bởi phân vân không biết nên lựa chọn thế nào.
Cùng tham khảo những mẹo chọn bánh "thông thái" dưới đây nhé!
1. Bánh nướng hay bánh dẻo?
Bánh nướng: Nên chọn bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ là bánh ngon. Tránh chọn bánh quá bóng vì đó là biểu hiện bánh để đã lâu.
Bánh dẻo: Nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão là được. Không mua những bánh có hình dạng móp méo, hoa văn không sắc nét hoặc màu sắc không tự nhiên.
Dù chọn loại bánh nào thì cũng cần phải kiểm tra đầy đủ nguồn gốc rõ ràng: Có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản... Tuyệt đối không ham rẻ mà mua bánh không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì có khả năng những nguyên liệu sử dụng làm bánh không đảm bảo an toàn dẫn đến ngộ độc thực phẩm cho người sử dụng.
2. Chọn bánh từ các điểm bán uy tín
Sản phẩm được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.
Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, hàng lậu...
3. Cảm quan bên ngoài
Sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có mầu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.
4. Chọn bánh phù hợp với khẩu vị, nhu cầu của gia đình
Bạn nên chú ý đến thành phần nguyên liệu để chọn bánh phù hợp với khẩu vị và nhu cầu của bản thân hoặc người được tặng.
Bánh được làm từ những nguyên liệu tươi như đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen, lòng đỏ trứng,... sẽ giúp bánh có vị ngon hơn và có lợi cho sức khỏe.
Rau củ 'tắm' hóa chất sẽ có biểu hiện này: Tránh ăn nhầm kẻo rước họa vào người
Rau bị 'tắm' thuốc kích thích sinh trưởng để lớn nhanh hoặc thuốc bảo vệ thực vật sẽ có biểu...
Cẩn thận ăn đậu phụ chứa thạch cao làm gan yếu đi, cách phân biệt thông qua 3 dấu hiệu...
Cách phân biệt đậu phụ chứa thạch cao thông qua 3 dấu hiệu này giúp bạn biết được chính xác...
Nước lọc cho thêm một loại lá tốt ngang “thuốc bổ thượng hạng”: Uống mỗi sáng giúp hỗ trợ điều...
Loại lá này có thành phần dinh dưỡng phong phú: Cung cấp vitamin C gấp 7 lần cam, vitamin A gấp...
Cách làm kem chuối mít, món ngon tuổi thơ mát rượi ngọt lịm
Trưa nóng, mắt lim dim chỉ cần nghe tiếng leng keng leng keng, là bọn con nít lúc bấy giờ...