Quy tắc vàng '4 nên 4 không' giúp giảm cân nhanh mà cực đơn giản, muốn lấy lại vóc dáng không nên bỏ qua
Biết được những thực phẩm tốt hay xấu, thích hợp hay không thích hợp đối với quá trình giảm cân chính là "con đường ngắn nhất" giúp bạn sở hữu vóc dáng thon gọn, săn chắc.
Sau đây là quy tắc "4 nên 4 không" mà bạn phải luôn nhớ để hiệu quả giảm cân đạt được cao nhất có thể.
Top 4 thực phẩm nên ăn
Trái cây chín mọng
Nhóm trái cây này bao gồm: Dâu tây, dâu tằm, cherry, việt quất, mâm xôi... Những loại quả này rất giàu chất chống oxy hóa tế bào, chứa ít chất béo và calo nhưng lại dồi dào Vitamin, khoáng chất. Chính vì vậy, ăn càng nhiều các loại quả này cơ thể sẽ được cấp nhiều dưỡng chất phục vụ cho quá trình đốt cháy chất béo, mỡ thừa mà không bị tích tụ mỡ thừa.
Hơn nữa, lượng Vitamin C dồi dào trong nhóm quả chín mọng có khả năng phân giải các tế bào mỡ thừa tích tụ dưới da sau đó đào thải ra ngoài hoàn toàn.
Ăn nhóm quả này, cơ thể không chỉ chuyển hóa chất, giảm cân tốt mà làn da còn được nuôi dưỡng từ sâu bên trong trở nên khỏe đẹp.
Trà xanh
Thường xuyên uống trà xanh là thói quen rất tốt, loại nước này hỗ trợ tăng cường trao đổi chất, thanh lọc cơ thể, đốt cháy chất béo, đào thải độc tố. Do đó, cơ thể sẽ nhẹ nhàng và săn chắc hơn sau thời gian ngắn.
Nước trà xanh còn rất tốt cho bệnh nhân tim mạch, cao huyết áp, máu nhiễm mỡ. Tốt nhất là bạn nên uống 1 ly trà xanh ấm sau các bữa ăn chính.
Cà chua
Cà chua giàu Vitamin A, C cùng hàng loại các nhóm axit tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong quá trình loại trừ chất béo xấu ra khỏi cơ thể. Ăn cà chua mang đến cảm giác no lâu hơn các loại quả khác, do đó, đây là thực phẩm tuyệt vời để áp dụng vào chế độ giảm cân.
Cần tây
Ngoài các dưỡng chất, Vitamin cần thiết mang đến tác dụng giảm cân hiệu quả thì cần tây chứa lượng lớn chất xơ. Đây là loại chất quan trọng để cơ thể đẩy mạnh trao đổi chất, tăng cường tiêu hóa, cản trở sự tích tụ chất béo dưới da. Chính vì vậy, nếu đang giảm cân, bạn nên ăn nhiều cần tây. Loại rau này có thể chế biến thành các món salad, xào, luộc hoặc xay thành sinh tố, nước ép để uống.
Top 4 thực phẩm tuyệt đối tránh xa
Món ăn chiên
Ăn quá nhiều đồ ăn chiên sẽ làm tăng trọng lượng cơ thể rất nhanh. Bên cạnh đó, những món ăn chiên cùng dầu mỡ làm gia tăng mỡ trong máu, ảnh hưởng đến hệ tim mạch, huyết áp.
Món ăn nhiều gia vị
Những món ăn chế biến nhiều gia vị thường chứa lượng calo cao. Do đó, ăn càng nhiều chỉ càng làm cơ thể thêm nặng nề, mập mạp. Hơn nữa, đồ ăn nhiều gia vị không tốt cho sức khỏe.
Rượu
Không chỉ khiến sức khỏe suy yếu, tổn thương gan, thận, rượu là thức uống gây ra tình trạng tăng cân, béo phì cực kỳ nguy hiểm.
Thức ăn nhanh
Đồ ăn nhanh như xúc xích, bánh ngọt, bánh quy... cực kỳ nhiều năng lượng, calo, đường. Đây là những chất không hề tốt cho sức khỏe, đồng thời còn khiến cân nặng ngày càng tăng cao.
Nắm vững quy tắc "4 nên 4 không" này trong việc lựa chọn thực phẩm cho chế độ ăn kiêng, bạn sẽ nhanh chóng giảm được số cân mong muốn và sở hữu cơ thể săn chắc.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....