XÔI XOÀI DORAEMON HẤP DẪN , BẮT MẮT

Nguyên liệu:

Xôi xoài:
. 400g nếp cái hoa vàng
. 350ml nước cốt dừa
. 80g đường cát
. 1/2 muỗng muối
. Hoa đậu biếc
. Lá dứa
. Xoài cát

Nước cốt dừa:
. 200ml nước cốt dừa
. 20g đường cát
. 1/2 muỗng muối
. Lá dứa
. 10g bột năng
. Nước lọc

Cách làm:

Phần I: Xôi xoài

Ngâm nếp trong 6h hoặc qua đêm để nếp nở mềm

-  Sau đó hấp chín cùng lá dứa để tạo mùi thơm.

Cho lá dứa vào hấp cùng nếp để tạo mùi thơm cho xôi

- Nấu sôi nước cốt dừa cùng đường và muối, sau đó rót xâm xấp vào 1/2 lượng nếp đã nấu chín.

- Bọc kín và ủ khoảng 1h để nước cốt dừa ngấm vào nếp tạo độ béo thơm.

Đổ 1/2 hỗn hợp nước cốt dừa vào 1/2 nếp đã nấu chín

- Phân nửa lượng nước cốt dừa còn lại bạn cho hoa đậu biếc khô vào nấu tiếp để lấy màu xanh.

- Sau đó cũng rót vào 1/2 lượng nếp còn lại, bọc kín và ủ trong 1h.

Sau khi nấu nước cốt dừa cùng đậu biếc thì cho vào lượng nếp còn lại

- Bọc màng bọc thực phẩm vào một chén tròn, dàn đều một ít nếp màu xanh dương sau đó cho một ít nếp trắng lên trên.

- Xiết chặt gói màng bọc thực phẩm để tạo hình tròn, làm tương tự với mắt và mũi.

- Vẽ râu, miệng bằng chocolate đen đun chảy.

Dùng mang bọc thực phẩm để tạo hình xôi

Phần II: Nước Cốt Dừa

- Nấu sôi nước cốt dừa, đường, muối cùng một nhánh lá dứa.

- Khuấy đều bột năng với nước sau đó rót vào nồi nước cốt dừa đang sôi và khuấy đều.

- Vớt phần lá dứa ra, để nguội ăn kèm với xôi. 

Hòa tan bột năng và nước sau đó cho vào nồi nước cốt dừa

- Xếp xoài đã cắt lát lên đĩa, rưới nước cốt dừa lên trên ăn cùng.

- Bạn có thể rắc thêm vụn dừa nướng để món ăn hấp hẫn.

Cắt xoài và rưới nước cốt dừa lên xôi

Thành phẩm là dĩa xôi xoài bắt mắt, ngon miệng

Chúc mọi người thành công!

Nguồn: Fb Thịnh Nguyễn