Quây quần bên gia đình cùng nồi lẩu BÒ NHÚNG MẮM RUỐC dân dã nhưng chân tình vị quê hương!
BÒ NHÚNG MẮM RUỐC
Nguyên liệu:
- Bắp bò/ thăn bò
- Rau ăn kèm tuỳ thích (cải, nấm, rau muống, mồng tơi...)
- Mắm ruốc
- 1/2 trái thơm
- Hành tây
- Nước dừa
- Gia vị: sả, hành tây, tỏi, ớt, sa tế
Cách làm:
- Phi tỏi vàng, cho một ít vào thịt bò. Còn lại để trong nồi, cho tiếp sả và ớt băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo cho 1 muỗng canh sa tế, 2-3 muỗng canh mắm ruốc đảo đều, rồi cho nước dừa vào.
- Cho vào nồi 1L nước dừa hoặc 1/2 dừa + 1/2 nước lọc đun sôi. Nước dùng sôi thì cho thơm xắt lát, nêm thêm đường phèn cho đậm đà. Cho hành lá, hành tây vào là xong.
- Thái bắp bò thành lát mỏng, ướp với một muỗng canh nước mắm và dầu ăn rồi xếp ra dĩa. Rắc sả, hành tây, ớt và ít tỏi phi lên trên.
Nước chấm: 1 muỗng canh mắm ruốc + 3 muỗng canh nước dùng + sả tỏi ớt băm nhuyễn
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...