BÒ NHÚNG MẮM RUỐC

Nguyên liệu:
  • Bắp bò/ thăn bò
  • Rau ăn kèm tuỳ thích (cải, nấm, rau muống, mồng tơi...)
  • Mắm ruốc
  • 1/2 trái thơm
  • Hành tây
  • Nước dừa
  • Gia vị: sả, hành tây, tỏi, ớt, sa tế
 
Cách làm:
- Phi tỏi vàng, cho một ít vào thịt bò. Còn lại để trong nồi, cho tiếp sả và ớt băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo cho 1 muỗng canh sa tế, 2-3 muỗng canh mắm ruốc đảo đều, rồi cho nước dừa vào.
- Cho vào nồi 1L nước dừa hoặc 1/2 dừa + 1/2 nước lọc đun sôi. Nước dùng sôi thì cho thơm xắt lát, nêm thêm đường phèn cho đậm đà. Cho hành lá, hành tây vào là xong.
 
 
- Thái bắp bò thành lát mỏng, ướp với một muỗng canh nước mắm và dầu ăn rồi xếp ra dĩa. Rắc sả, hành tây, ớt và ít tỏi phi lên trên.
 
 
Nước chấm: 1 muỗng canh mắm ruốc + 3 muỗng canh nước dùng + sả tỏi ớt băm nhuyễn
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đan Vy
Tin liên quan