BÁNH PHÔ MAI TAN CHẢY
ポテトチーズボール
 
Nguyên liệu:
  • 400gr khoai lang + khoai môn
  • 100gr bột mì số 8
  • 4 cây phô mai tan chảy
  • Bột áo: 80gr bột mì, 1 cái trứng gà, 60ml nước, bột xù 

Cách làm:

- Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho vào thau đậy màng bọc kín.
- Cho vào lò vi sóng quay 800w 6 phút.
- Khoai chín mềm, nghiền nát ra cho bột mì vào trộn rồi nhồi thành khối.
 
 
- Cho bột khoai ra thảm rắc ít bột khô để không bị dính tay. Lăn bột thành thanh dài. Rồi cắt bột ra thành nhiều phần bằng nhau, tuỳ theo ý thích viên to hay nhỏ.
 
 
- Cắt phô mai ra thành từng viên nhỏ.
- Vo bột thành viên tròn ấn cho dẹp ra cho phô mai vào giữa gói gại vo thành viên tròn. Cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 30 phút.
  • Lớp vỏ bột xù:
- Cho trứng bột nước vào thau trộn đều.
- Lấy bánh trong ngăn đá ra cho vào hỗn hợp bột trứng. Áo 1 lớp bột.
- Áo thêm 1 lớp bột xù dính đều.
 
 
- Chiên ngập dầu nhanh với lửa trung bình.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado