Phiên bản miến trộn chỉ toàn rau củ cho những ai đạo 'rau củ' thích ăn rau củ!
MIẾN TRỘN RAU CỦ
NGUYÊN LIỆU:
- 50gr miến khô
- 30gr ớt chuông xanh, đỏ, vàng
- 50gr dưa leo
- 50gr nấm tươi
- 1 nhánh tỏi to
- 2.5 muỗng nước tương
- 1/2 trái chanh vắt lấy nước cốt
- 1 muỗng dầu mè
- Tiêu đen
- Đậu phộng rang
CÁCH LÀM:
- Ớt chuông thái chỉ. Dưa leo thái miếng chéo mỏng. Nấm xé sợi. Tỏi đập dập băm nhỏ.
- Cho chút dầu lên chảo, phi thơm tỏi rồi xào chín nấm, nêm với 1 muỗng nước tương.
- Miến luộc chín, cho vào nước lạnh rồi để ráo nước. Đậu phộng đem rang rồi giã nhỏ.
- Cho vào tô trộn: miến, ớt chuông, dưa chuột, nấm. Nêm phần nước tương còn lại, nước cốt chanh, dầu mè, đậu phộng rang rồi đảo đều. Để miến ngấm nước xốt trộn rồi thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đức Văn Nguyễn
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?