Phiên bản miến trộn chỉ toàn rau củ cho những ai đạo 'rau củ' thích ăn rau củ!
MIẾN TRỘN RAU CỦ
NGUYÊN LIỆU:
- 50gr miến khô
- 30gr ớt chuông xanh, đỏ, vàng
- 50gr dưa leo
- 50gr nấm tươi
- 1 nhánh tỏi to
- 2.5 muỗng nước tương
- 1/2 trái chanh vắt lấy nước cốt
- 1 muỗng dầu mè
- Tiêu đen
- Đậu phộng rang
CÁCH LÀM:
- Ớt chuông thái chỉ. Dưa leo thái miếng chéo mỏng. Nấm xé sợi. Tỏi đập dập băm nhỏ.
- Cho chút dầu lên chảo, phi thơm tỏi rồi xào chín nấm, nêm với 1 muỗng nước tương.
- Miến luộc chín, cho vào nước lạnh rồi để ráo nước. Đậu phộng đem rang rồi giã nhỏ.
- Cho vào tô trộn: miến, ớt chuông, dưa chuột, nấm. Nêm phần nước tương còn lại, nước cốt chanh, dầu mè, đậu phộng rang rồi đảo đều. Để miến ngấm nước xốt trộn rồi thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đức Văn Nguyễn
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...