Phát thèm với món tôm xốt Thái chua chua cay cay ăn 'nhức cái nách' liền!
Tôm Tái Xốt Thái
Nguyên liệu:
- 400gr tôm tươi
- 3 muỗng canh bột bắp
- 5 trái chanh
- 4 muỗng canh tương ớt
- 4 muỗng canh nước mắm
- 6 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 1 muỗng canh ớt bột
- 10 trái ớt
- 2 cây sả
- 1 củ gừng
- 4 tép tỏi, hành tím
- 1 trái dưa leo
- 4 cọng ngò gai
- Xoài bào sợi
Cách làm:
Làm Xốt Thái:
- Cho ớt, sả, gừng, tỏi, hành tím, cắt lát rồi cho vào cối, giã nhuyễn đều các hỗn hợp trên, múc hỗn hợp ra tô.
- Nêm vào là 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng tương ớt chin su, vắt 3 quả chanh lấy nước cốt, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng cafe bột ngọt, 6 muỗng đường, rồi trộn đều cho mọi thứ hoà quyện vào nhau, nêm nếm lại cho vừa miệng
Làm Tôm:
- Rửa sạch tôm 2-3 lần, chia đôi phần đầu tôm lấy chỉ đen bỏ đi, thân tôm lột vỏ, chẻ dọc lấy chỉ.
- Đầu Tôm trộn với 3 muỗng canh bột bắp, xóc đều và đem đi chiên vàng, sau đó vớt ra cho ráo dầu
- Vắt 2 trái chanh lấy nước cốt, cho vào tô và ngâm tôm 3 phút để tôm không bị tanh và làm tái tôm. Sau đó lấy tôm ra để riêng
Trang trí:
- Xếp tôm ra xung quanh đĩa theo hình tròn, ở giữa xếp dưa leo hoặc xoài sợi, rồi cho phần đầu tôm chiên giòn lên trên phần dưa xoài. Rưới phần xốt thái lên xung quanh thân tôm. Cắt nhỏ ngò gai rắc lên trên cho thơm
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Huỳnh Thảo Hạnh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...