Phát hiện những triệu chứng mới của Covid-19
Theo Economic Times, các chuyên gia nhóm công tác Covid-19 của Ấn Độ ghi nhận thêm nhiều triệu chứng mới xuất hiện ở bệnh nhân Covid-19, gồm giảm thính lực, khô miệng, đau nhói đầu, viêm kết mạc, giảm tiết nước bọt và phát ban trên da.
Chuyên gia bệnh viên RN Cooper ở Mumbai, Ấn Độ, tiến sĩ Samir Bhargava cho biết hiện tượng viêm dây thần kinh thính giác hoặc cục máu đông do nhiễm virus ảnh hưởng tới thính giác tương tự như khứu giác.
Đa phần bệnh nhân Covid-19 có các triệu chứng về đường tiêu hóa như tiêu chảy, buồn nôn và nôn mửa ở làn sóng dịch bệnh thứ 2 tại Ấn Độ.
Đáng chú ý, người bệnh biểu hiện sốt theo nhiều dạng khác nhau. Một số người sốt cao trong vài ngày, một số lại người không sốt, một số hạ sốt nhưng sau đó nhanh chóng trở nặng.
Các bác sĩ, vì thế, nghi ngờ người bệnh mắc Covid-19 ngay cả khi không xuất hiện những triệu chứng điển hình như ho, đau họng, khó thở hoặc thở gấp.
Tiến sĩ Rahul Pandit cho biết, các triệu chứng mới vẫn tiếp tục được phát hiện kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Vì thế, giới khoa học rất cần theo sát những triệu chứng như vậy.
Theo Bộ Y tế Ấn Độ, nước này ghi nhận thêm 38.948 ca mắc Covid-19 cùng 219 ca tử vong, trong 24 giờ qua.
Nữ giáo viên nguy kịch suốt một tháng sau khi ăn bún ngan
Sau khi ăn bún ngan ngoài hàng, nữ giáo viên 39 tuổi (Hà Nội) bất ngờ hoa mắt, chóng mặt,...
Thông tin MỚI vụ bé gái 3 tuổi tử vong sau khi sặc thức ăn tại lớp mẫu giáo
UBND phường Phú Định vừa có báo cáo về trường hợp trẻ tử vong tại một lớp mẫu giáo trên...
Phó giáo sư trẻ nhất ngành y 2025: 17 tuổi là thủ khoa, 31 tuổi là tiến sĩ
Ông Đinh Dương Tùng Anh, Phó trưởng phụ trách bộ môn Nhi, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, là...
Lần đầu tiên: Hiến tạng bố chết não cứu sống con trai
Nén đau thương, người vợ là giáo viên mầm non quyết định hiến tạng của chồng và xin ưu tiên...