Nước quả anh đào có thể cải thiện chức năng nhận thức
Họ đã thực hiện trên nhóm tình nguyện viên tuổi từ 65-80 có chức năng nhận thức bình thường. Những người tham gia nghiên cứu không dùng bất kỳ loại thuốc nào có thể ảnh hưởng đến chức năng não, họ cũng không có tiền sử bệnh bao gồm tiểu đường, bệnh tim, đột quỵ, ung thư hoặc chấn thương sọ não.
Các nhà nghiên cứu đã chia thành 2 nhóm: Một nhóm uống 2 cốc nước ép anh đào mỗi ngày (sáng và tối) trong 12 tuần; Nhóm còn lại uống giả dược. Sau 12 tuần, kết quả cho thấy, ở nhóm uống nước ép anh đào có một số kết quả quan trọng: tăng 5% trong sự hài lòng chủ quan với bộ nhớ của mình; giảm 4% thời gian chuyển động (chuyển động nhanh nhẹn hơn); giảm 23% lỗi trong bộ nhớ chi tiết hình ảnh; cải thiện 3% trong sự chú ý duy trì thị giác...
Theo các nhà khoa học, anh đào có chứa một nguồn flavonoid phong phú. Những hóa chất này có đặc tính chống oxy hóa mạnh, có thể chống lại sự suy giảm nhận thức. Có rất nhiều cách có thể thêm anh đào vào bữa ăn hàng ngày như uống nước ép anh đào, trộn vào sald, cho thêm vào sữa chua, đồ uống...
3 cách ăn bún dễ gây bệnh, người Việt nhất định phải tránh
Bún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể...
Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản mùa hè dân thành phố "săn lùng" khắp nơi,...
Loại quả này có trọng lượng lên tới 2kg/quả, giòn ngọt, mát, phù hợp cho những ngày hè.
5 thực phẩm giúp tóc suôn mượt, dài nhanh cấp tốc lại chẳng lo xơ rối hay gãy rụng
Để giữ cho tóc chắc khỏe, các loại thực phẩm dưới đây sẽ bổ trợ cho mái tóc của bạn!
Những lưu ý khi ăn dưa hấu
Ăn dưa hấu nóng hay mát? Ăn dưa hấu có nổi mụn không? là thắc mắc được rất nhiều người...