Nước ép dưa hấu vừa thanh nhiệt, vừa giải độc ngày nắng nóng
Gợi ý làm nước ép dưa hấu thanh nhiệt, giải độc
Nguyên liệu làm nước ép dưa hấu
Dưa hấu: 1 quả khoảng 1,5kg.
Chanh: 1 quả.
Đường: 1 thìa cafe.
Nước lọc: 500ml.
Máy xay sinh tố
Cách làm nước ép dưa hấu
Đầu tiên bạn nên lựa chọn dưa hấu ngon và tươi, không bị dập nát, dưa hấu càng đỏ thì nước ép càng đẹp màu và nước ép dưa hấu càng ngon, hấp dẫn.
Sau đó, bạn cắt dưa hấu thành những miếng nhỏ vừa khoảng 3 đầu ngón tay, bỏ hết hạt đi để không làm mất thẩm mỹ và mất vị ngon của nước ép.
Tiếp đến, bạn cho 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe cốt chanh + 100ml nước vào máy xay sinh tố cùng dưa hấu và xay cùng cho nhuyễn hỗn hợp dưa hấu.
Sau khi được hỗn hợp dưa hấu, bạn tiến hành lọc nước éo qua rây lọc để sinh tố dưa hấu được ngon và mịn. Bạn lọc dưa hấu xong, cho nước ép dưa hấu ra cốc, nêm nếm cho vừa vị ngọt, nếu chưa ngọt lắm bạn có thể cho thêm đường hoặc mật ong(tùy khẩu vị mỗi người).
Thành phẩm, nước ép dưa hấu ngon ngọt và bổ dưỡng nếu chưa muốn uống ngay bạn có thể để khoảng 10 phút trong tủ lạnh rồi đem ra uống, riêng dưa hấu càng uống lạnh càng mát cho cơ thể ngày hè.
5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với...
Thời tiết oi nóng ngày hè khiến nhiều người khó chịu, việc ăn uống cũng không cảm thấy ngon miệng vì dễ bị nhiệt miệng. Tuy nhiên, với 5 loại rau này có thể giúp cơ thể thải độc, nhuận tràng cực tốt.
Giải mã tin đồn ăn phở uống trà đá cùng lúc có thể gây ung thư dạ dày, lời cảnh...
Trước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?