NỘM RAU MUỐNG TÉP ĐỒNG

Nguyên liệu:
  • Rau muống
  • Tép
  • Đậu phộng rang
  • Chanh, tỏi, ớt, đường, hành củ
  • Rau kinh giới
  • Mắm tôm

Cách làm:
- Rau muống nhặt bớt lá, rửa sạch
- Cho nước vào nồi đun sôi, thêm 1 chút muối, hạt nêm vào cho rau vào luộc sơ, sau đó vớt rau ra rổ để ráo nước
- Sơ chế tép rửa sạch cắt râu, ướp gia vị muối, hạt nêm, đường cho ngấm sau đó cho hành mỡ phi thơm rồi đổ tép đã ướp vào rang, đảo đều đến khi tép chuyển màu hồng nhạt, thử đã chín thì tắt bếp.
- Đậu phộng cho vào lò vi sóng quay 2 phút, bóc vỏ đập dập
- Mắm tôm pha với chanh, đường trộn hỗn hợp cho tan.
- Tỏi đập dập, ớt cắt nhỏ
- Rau thơm cắt khúc
- Trộn tất cả các nguyên liệu đã chế biến, nếm thử sao cho vừa miệng ăn
- Trình bày lên đĩa sau đó rắc đậu phộng lên trên và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Oanh Nguyễn Kim