Nộm rau muống muối chua ăn kèm tép đồng - Đơn giản nhưng bắt miệng!
NỘM RAU MUỐNG TÉP ĐỒNG
Nguyên liệu:
- Rau muống
- Tép
- Đậu phộng rang
- Chanh, tỏi, ớt, đường, hành củ
- Rau kinh giới
- Mắm tôm
Cách làm:
- Rau muống nhặt bớt lá, rửa sạch
- Cho nước vào nồi đun sôi, thêm 1 chút muối, hạt nêm vào cho rau vào luộc sơ, sau đó vớt rau ra rổ để ráo nước
- Sơ chế tép rửa sạch cắt râu, ướp gia vị muối, hạt nêm, đường cho ngấm sau đó cho hành mỡ phi thơm rồi đổ tép đã ướp vào rang, đảo đều đến khi tép chuyển màu hồng nhạt, thử đã chín thì tắt bếp.
- Đậu phộng cho vào lò vi sóng quay 2 phút, bóc vỏ đập dập
- Mắm tôm pha với chanh, đường trộn hỗn hợp cho tan.
- Tỏi đập dập, ớt cắt nhỏ
- Rau thơm cắt khúc
- Trộn tất cả các nguyên liệu đã chế biến, nếm thử sao cho vừa miệng ăn
- Trình bày lên đĩa sau đó rắc đậu phộng lên trên và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Oanh Nguyễn Kim
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...