Những thực phẩm siêu lợi trứ danh "vàng mười" cho người huyết áp thấp
1. Muối
Muối thông thường có chứa natri, giúp tăng huyết áp. Trong khi muối rất tốt để giảm hạ huyết áp, cũng cần lưu ý rằng tiêu thụ natri với lượng cao sẽ dẫn đến loét dạ dày, sỏi thận và sưng phù cơ thể.
2. Chanh
Nếu bạn bị tụt huyết áp do mất nước thì nước chanh là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Chất chống oxy hóa và vitamin C có trong chanh giúp cải thiện lưu thông máu và do đó bình thường hóa huyết áp.
3. Nho khô
Món ăn nhẹ tự nhiên này hỗ trợ hoạt động của tuyến adrenaline, giúp điều hòa HA vì nó chứa vitamin, chất chống oxy hóa và chất xơ. Bạn hãy cân nhắc ngâm nho khô và ăn khi bụng đói để có kết quả tốt nhất.
4. Sữa và hạnh nhân
Bột hạnh nhân ngâm và sữa khi được tiêu thụ vào mỗi buổi sáng sẽ chống lại huyết áp thấp. Sữa và hạnh nhân hoạt động trên tuyến adrenaline.
5. Cây húng quế
Húng quế chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin C, axit pantothenic, kali và magiê có hiệu quả trong việc chống hạ huyết áp.
6. Gừng
Gừng được sử dụng rộng rãi để điều trị huyết áp cao và thấp. Nó có nhiều hợp chất có lợi bao gồm một số chất chống oxy hóa mạnh và hóa chất thực vật như shogaol và gingerol giúp ngăn ngừa sự dao động của huyết áp.
Theo Femina
Rong biển có lợi gì mà được gọi là "siêu thực phẩm"? Vì sao ăn quá nhiều rong biển ảnh...
Rong biển có tốt cho bạn không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về lợi ích, dinh dưỡng và giải đáp thắc mắc thường gặp về việc sử dụng rong biển.
5 món rau giúp "tẩy dầu mỡ" tốt, ăn đúng giúp siết eo, giảm cân nhưng có loại ăn nhiều...
Ăn rau xanh là cách tốt nhất giúp cung cấp chất xơ và các chất dinh dinh dưỡng có trong thực phẩm này cho cơ thể. Nhưng ăn rau như thế nào để đốt cháy lượng mỡ trong cơ thể khi muốn giảm cân, giữ dáng thì ít người biết.
Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi
Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa chuộng trên thị trường.
Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...
Mùa cá liệt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm. Chúng được chế biến thành nhiều món, có hương vị thơm ngon đặc trưng.