Uống ép bưởi khi đang uống thuốc

Với những người có lượng mỡ trong máu cao, nếu dùng một cốc nướcép bưởiđể uống một viên thuốc giảm béo thì sẽ làm giảm tác  dụng của thuốc và làm tăng nguy cơ gây ra hiện tượng đau cơ, thậm chí là dẫn đến bệnh về thận. Ngoài ra, những bệnh nhân trong thời kỳ sử dụng thuốc chống dị ứng nhất định, nếu ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi, nhẹ thì có thể gây ra đau đầu, tim đập mạnh, loạn nhịp tim… nặng hơn có thể gây ra mất mạng, cần tránh xa.

Uống ép bưởi khi đau bụng

Theo Đông Y bưởi có tính hàn, lạnh cao giúp nhuận trạng, nên tốt cho ai mắc táo bón. Nhưng nếu bạn ăn vào khi đang bị tiêu chảy hay đường tiêu hóa kém sẽ khiến bệnh càng trầm trọng, gây mật nước suy kiệt sức khỏe. 

Không ăn bưởi khi lạnh bụng

Ngoài ra, với những người bị nhiệt hay dùng bưởi để hạ nhiệt nếu dùng quá mức cũng gây nên tác dụng phụ là đau bụng, tiêu chảy không có lợi.

Uống ép bưởi khi đói

Một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải khi ăn bưởi là ăn khi đói bụng. Mặc dù, bưởi là loại quả có tác dụng giảm cân hiệu quả. Nhưng nếu bạn ăn khi bụng đói các chất acid citric sẽ làm tổn hại cho dạ dày. Chính vì vậy, bạn chỉ nên ăn bưởi sau khi ăn cơm để các hoạt động tiêu hóa được dễ dàng hơn, đồng thời cũng cải thiện tình trạng cholesterol cao của cơ thể.

Không uống ép bưởi khi đói

Uống ép bưởi khi bị cảm lạnh

Do bưởi có tín hàn lạnh cao, nên nếu ban mới đi lạnh về, hoặc dính nước mưa bị cảm lạnh thì tuyệt đối không nên ăn bưởi. Bởi nếu bạn ăn sẽ khiến cho cơ thể giảm nhiệt nhanh hơn, gây đau bụng, quặn bụng, người mệt mỏi. Trong trường hợp này, cách tốt nhất bạn nên uống nay một cốc trà gừng để tăng nhiệt độ bên trong cơ thể lên tốt cho sức khỏe.