Những tác hại khi ăn trứng luộc không đúng cách
Mặc dù trứng luộc là một thực phẩm bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, ăn quá nhiều hoặc không đúng cách có thể dẫn đến một số tác hại.
Trứng luộc theo dạng chín mềm, có nghĩa là không chín hoàn toàn, rất được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nếu trứng không được khử khuẩn đúng cách thì có thể chứa vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc thực phẩm.
Biểu hiện của ngộ độc thực phẩm do Salmonella bao gồm tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, sốt.
Ngoài ra, ăn quá nhiều trứng luộc, đặc biệt là lòng đỏ, có thể làm khiến mức cholesterol cao trong máu, dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cao hơn, đặc biệt là đối với những người đã có sẵn vấn đề về cholesterol.
Các chuyên gia khuyến nghị, ăn trứng luộc một cách điều độ, khoảng 2-3 quả mỗi tuần, đặc biệt là đối với những người có vấn đề về cholesterol hoặc hệ tiêu hóa yếu.
Người dùng nên chọn trứng tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và luộc trứng chín kỹ để tiêu diệt vi khuẩn Salmonella.
Thực hư bổ sung vitamin tổng hợp làm tăng nguy cơ tử vong
Nhiều người có thói quen bổ sung vitamin để tăng cường sức khoẻ. Tuy nhiên, thực tế họ không biết...
2 thói quen sai lầm khi chăm sóc ‘vùng kín’ dễ gây viêm nhiễm, chị em cần bỏ ngay để...
Nếu vẫn còn chăm sóc ‘cô bé’ theo 2 cách này chị em sẽ đối mặt với nhiều căn bệnh...
Đoán bệnh từ bàn chân: Ai có đặc điểm này thì xin chúc mừng vì bạn đang có sức khỏe...
Rất nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết đến những điều 'kỳ diệu' của bàn chân, bộ phận này không...
Hút chân không thực phẩm cứu trợ lũ lụt dễ sinh vi khuẩn cực độc
Cư dân mạng đang lan truyền cách đóng gói đồ, thực phẩm cứu trợ lũ lụt miền Bắc bằng phương...