Măng cụt được mệnh danh là nữ hoàng trái cây vùng nhiệt đới. Loại quả này tuy có vẻ ngoài không quá bắt mắt nhưng lại rất thơm ngon và dễ dàng quyến rũ khẩu vị của bất cứ ai. Đối với bà bầu quả măng cụt còn mang đến nhiều lợi ích sau đây.

Giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Folate đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ phát triển một số bất thường và dị tật bẩm sinh, chẳng hạn như dị tật bẩm sinh về não và cột sống. Vì vậy, bên cạnh bổ sung axit folic bằng thực phẩm chức năng, bà bầu cũng có thể ăn măng cụt để bổ sung folate cho thai nhi, giúp con phát triển một cách toàn diện nhất.

Bà bầu ăn măng cụt giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi (Ảnh minh họa: Internet)

Giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ

Trong thành phần dưỡng chất của măng cụt chứa một lượng vitamin C dồi dào, 100g cung cấp khoảng 7,2 mg vitamin C, măng cụt giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ mẹ bầu khỏi những căn bệnh thông thường như ho, cảm.

Việc bổ sung vitamin C trong thời gian mang thai còn giúp xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể vô cùng hiệu quả. Mẹ đừng quên bổ sung loại quả này cho con trong thời gian thai nghén nhé.

Giúp giảm tình trạng táo bón

Các nghiên cứu y khoa tiết lộ rằng hơn một nửa số phụ nữ mang thai sẽ gặp các vấn đề táo bón. Tuy nhiên, nếu bạn biết tận dụng măng cụt sẽ giúp giảm thiểu tình trạng này. Chỉ cần một vài quả măng cụt cung cấp cho bạn khoảng 3,5g chất xơ giúp thúc đẩy quá trình đào thải phân trở nên nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn. Ngoài ra, chất xơ trong măng cụt giảm thiểu nguy cơ biến chứng thai kỳ như tiền sản giật. Mẹ đừng bỏ qua loại quả vừa ngon vừa bổ ích thế này nhé.

Khi mẹ bầu ăn măng cụt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ, nhưng bầu cũng đừng quá lạm dụng măng cụt trong chế độ dinh dưỡng của mình chỉ nên ăn vừa phải sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.