Những lợi ích tuyệt vời của nước ép ổi mà trước giờ vẫn bị 'lãng quên'
Thành phần của nước ép ổi
Cụ thể, trong 100g ổi có chứa tới 1g protein, 1mg sắt, 15mg canxi, 0,04mg vitamin B2, 0,6 – 1,068mg vitamin B3, 0,06mg vitamin A, 0,05mg vitamin B1, 17,8 – 30mg phốt pho, 2,8 – 5,5g chất xơ… đặc biệt ổi là loại quả rất giàu vitamin C trong 100g ổi chứa tới 200mg vitamin C.
Vì vậy, nước ép ổi có tốt không? Rất tốt là đằng khác. Ổi tuy nhỏ nhưng chứa rất nhiều vitamin A, C, K, E, các loại khoáng chất như kali, sắt, canxi, mangan, đồng, phốt pho, folate,… và hàm lượng chất xơ rất cao. Nước ép ổi có vị ngọt tự nhiên, không cần thêm đường, rất dễ uống và dễ làm, chỉ cần dành ra 10p mỗi ngày thì đã có ngay một ly nước ép ổi thanh lọc cơ thể. Đặc biệt, dù bạn có kiêng ăn nhưng vẫn không bị mất đi những dưỡng chất quan trọng cho cơ thể.
Công dụng của nước ép ổi
Phòng ngừa ung thư
Các nhà khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu trên động vật và thu được kết quả đó chính là nước ép ổi có tác dụng ngăn chặn, ức chế sự hình thành và phát triển tế bào ung thư. Bởi trong nước ép ổi chứa một hàm lượng lycopene cực kỳ cao. Đây là một chất chống oxy hóa, các gốc tự do có hại là nguyên nhân chính gây ung thư.
Vì thế, nếu bạn đang tìm một giải pháp nâng cao sức khỏe và phòng chống căn bệnh ung thư thì nước ép ổi là 1 biện pháp tuyệt vời.
Giảm cân
Nước ép ổi chứa rất ít calo, giàu vitamin và giàu chất xơ, vì vậy trở thành một thức uống tuyệt vời cho người ăn kiêng. Ổi cũng bảo vệ đại tràng khỏi sự tích tụ chất độc hại và hỗ trợ trong việc sản xuất năng lượng cho các tế bào mà không thừa calo.
Nước ép ổi cũng là một thức uống tuyệt vời để kiểm soát mức độ đường trong máu và có khả năng làm giảm mức độ glucose bằng cách tăng nồng độ insulin, giúp ổn định mức đường huyết. Việc uống nước ép ổi thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân và kết hợp với tập thể dục để đạt được kết quả tốt nhất.
Tăng hệ thống miễn dịch
Trong thành phần dinh dưỡng, ổi là loại trái cây chứa nhiều vitamin C nhất. Vitamin C hay acid ascorbic tăng cường hệ thống miễn dịch. Nếu bạn ăn ổi hoặc uống nước ép ổi là phương pháp điều trị tuyệt vời cho cảm lạnh thông thường và cúm. Nó cũng thúc đẩy sức khỏe răng miệng tốt hơn. Thậm chí ổi còn giúp giảm nguy mắc các bệnh cảm cúm, hô hấp rất hiệu quả.
Đặc sản xưa có đầy giờ rất hiếm, ngon ngọt như cua ghẹ được du khách "săn lùng", muốn ăn...
Loài đặc sản này có tên vô cùng lạ, du khách tìm để thưởng thức mỗi khi đến đây.
Đặc sản xưa cho lợn ăn nay dân thành phố "ưa chuộng", 350.000 đồng/kg còn được xuất khẩu đi nhiều...
Thứ cây dại mọc đầy ở bờ mương nay lên đời thành món đặc sản đắt khách ở thành phố, thậm chí còn bán ra nước ngoài.
Ăn yến sào hàng ngày được không, nên ăn thế nào cho tốt?
Yến sào hay tổ yến là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách có thể gây phản tác dụng.
Dưa hấu và dưa lưới: Ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ?
Dưa hấu và dưa lưới ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ khi một số lợi ích của 2 loại dưa này có thể kể đến như cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường miễn dịch,... và cả 2 cùng được nhiều người lựa chọn trong mùa hè.