Chế độ dinh dưỡng đối với người đang bệnh tiểu đường là rất quan trọng. Việc lựa chọn và ăn những thực phẩm hợp lý phần nào sẽ kiểm soát lượng đường trong máu. Nhiều người bệnh sẽ nghĩ rằng ăn trái cây là làm chỉ số đường huyết  sẽ cao lên và hạn chế hoặc không ăn chúng. Điều này là hoàn toàn không chính xác. Có một số trái cây an toàn phù hợp với người bệnh không chỉ bổ sung chất dinh dưỡng mà giảm nguy cơ béo phì thậm chí là cơn đau tim hay đột quy. Ngay cả người khỏe mạnh cũng có thể bổ sung chúng cực kỳ tốt cho sức khỏe.

1. Quả kiwi

Trong kiwi chứa vitamin C, kali, sắt, phốt pho. Có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, làm lành vết thương, ức chế tế bào ung thư.Thêm vào đó kiwi không có chất béo và hàm lượng chất xơ dồi dào hỗ trợ được bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu. Kiwi là một sự lựa chọn tốt đáp ứng nhau cầu dinh dưỡng vẫn đảm bảo an toàn.

Ảnh minh họa: Internet

2. Dâu tây

Ngoài cung cấp chất xơ và chất chống oxy hóa dâu tây có chứa nhiều các các khoáng chất và các axit lactic, axit citric,.. Có tính kháng khuẩn và chống viêm, khả năng thải độc. Nhất là kiểm soát lượng đường glucose trong máu người bệnh tiểu đường có thể an tâm dùng mà không cần lo ngại.

Ảnh minh họa: Internet

3. Quả bưởi

Bưởi thường được lựa chọn trong quá trình giảm cân, cung cấp các khoáng chất, vitamin C duy trì thành mạch máu điều hòa được cao huyết áp. Trong bưởi có các thành phần giống như insulin hạ đường huyết cho người bệnh tiểu đường. Thêm vào đó nhờ chất xơ hòa tan giúp kiểm soát hấp thụ đường từ đó dùy trì được mức ổn định cải thiện tình trạng bệnh.

Ngoài ra bưởi còn có tác dụng đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa,tăng năng lượng cho cơ thể.

Ảnh minh họa: Internet

4. Mâm xôi

Lượng chất chất chống oxy hóa nhiều có trong mâm xôi vì một số nghiên cứu cho thấy việc ăn uống có nhiều chất xơ cơ thể chống được chất insulin ngăn ngừa được bệnh tiểu đường loại 2. Chưa kể đến mâm xôi còn ngăn chặn sự phát ung thư bằng cách tiêu diệt các tế bào gây hại và tốt cho bệnh tim mạch.

5. Quả lê

Lượng nước của quả lê chiếm rất nhiều tới 84% có thể coi là loại trái cây chứa nhiều nước nhất. Là một loại quả ngọt chứa chất nhiều chất xơ, vitamin, các khoáng chất làm tăng sức đề kháng , bảo vệ xương và có thể chữa rạn da cho các phụ nữ có thai. Bên cạnh đó chất polyphenol của lê giúp hạ đường huyết tăng độ nhạy của insulin ngừa được các tác dụng phụ mà bệnh tiểu đường gây ra như thận và da.