Có một số loại thực phẩm ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe tim mạch của chúng ta. Nếu vốn có sẵn vấn đề về tim thì tốt hơn hết là bạn nên hạn chế những thực phẩm không lành mạnh này và lên một chế độ ăn cẩn thận. Và đặc biệt, để có một trái tim khỏe mạnh bạn không nên tiêu thụ một ngày quá 2000 calo.

Món khai vị

Nói đến món khai vị, mọi người thường hay nhớ đến một món súp tốt cho sức khỏe. Nhưng cũng có nhiều nơi ăn uống chỉ toàn phục vụ các món khai vị là đồ chiên và phô mai. Những thực phẩm này chứa rất nhiều các chất béo bão hòa và chất béo trans, có khả năng làm tăng mức cholesterol xấu trong cơ thể. Kết quả là có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn động mạch. Do vậy, các món khai vị có nguy cơ cao làm tăng khả năng mắc bệnh tim.

Rượu

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu cách khoảng 3-4 ngày uống một ly rượu vang đỏ sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim đáng kể. Nhưng nếu quá lạm dụng thì kết quả có khi sẽ là ngược lại.

Rượu là một trong những nguyên nhân chính gây ra nhồi máu cơ tim. Đây là một trong những loại thực phẩm rất có hại cho sức khỏe tim mạch. Nếu uống rượu thường xuyên thì rất có khả năng bạn sẽ bị cao huyết áp và do đó dễ dẫn đến tình trạng nhồi máu cơ tim.

Đồ ăn Trung Quốc

Có rất nhiều thành phần sử dụng trong đồ ăn Trung Quốc biến nó là một trong những nguyên nhân chính gây đau tim.

Đồ ăn Trung Quốc không tốt cho tim mạch bởi vì nó có chứa một số thành phần có hại như ajinomoto và nước tương. Nếu thường xuyên tiêu thụ hơn 1500 miligam natri, sức khỏe tim mạch của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. Trong khi đó, các món ăn Trung Hoa có sử dụng rất nhiều nước tương, loại thực phẩm rất giàu natri. Ngoài ra ajinamoto là một chất tạo hương vị được sử dụng trong các món ăn Trung Quốc cũng có khả năng gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe tim mạch.

Thực phẩm có hàm lượng glyxerin cao

Các loại thực phẩm như bột ngô và bánh mì trắng là những loại thực phẩm chứa một hợp chất hóa học tên gọi là glyxerin rất có hại cho tim mạch.

Ăn nhiều thực phẩm tinh bột chứa nhiều glycerine sẽ ảnh hưởng xấu đến tim mạch và là một trong những nguyên nhân gây ra nhồi máu cơ tim.

Đường

Những thực phẩm chứa nhiều đường hoàn toàn không tốt cho sức khỏe tim mạch. Chúng làm tăng lượng đường trong máu và tăng nguy cơ dẫn đến bệnh tiểu đường. Tình trạng này có thể trở thành một trong những nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim.

Để bảo vệ tim mạch, phòng ngừa nhồi máu cơ tim, chúng ta nên hạn chế tiêu thụ những loại thực phẩm trên đây và thay vào đó, hãy chọn những loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe.