Cải xoăn

Không chỉ có sữa mới là nguồn cung cấp canxi dồi dào cho cơ thể. Trên thực tế, cải xoăn chứa nhiều canxi hơn cả sữa và cũng dễ hấp thu hơn. Các loại rau như cải xoăn, rau diếp, cải bắp... chứa nhiều vitamin K - một yếu tố để hình thành osteocalcin, giúp tích tụ canxi vào trong xương.

Giá đỗ

Cứ 100g giá đỗ chứa khoảng 38mg canxi. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều  protid, glucid, photpho, sát, vitamin B2, B2, PP, B6, C, E…

Trong giá đỗ còn có  phyto-oestrogen và isoflavon có tác dụng làm giảm tỷ lệ hao xương, kích hoạt hình thành các tế bào tạo xương.

Rau cải chíp (cải thìa)

Cứ 100g cải chíp lại có khoảng 105mg canxi. Đây là một trong những loại rau nằm trong top các thực phẩm giàu canxi. Ngoài ra, cải chip còn chứa nhiều vitamin A, C, axit folic, sắt, beta carotene và kali… Các chất này giúp nuôi dưỡng cơ bắp và các dây thần kinh, để cơ thể luôn khỏe mạnh; beta carotene giúp giảm nguy cơ ung thư phổi, ruột.

Rau dền

Rau dền chứa nhiều canxi hơn cả sữa và canxi cũng dễ hấp thụ vào cơ thể hơn. Ngoài canxi, loại rau này còn chứa nhiều vitamin K và các khoáng chất khác tốt cho sức khỏe.

Rau dền còn cung cấp nhiều folate  tiền thân của axit folic), mangan, magie, phốt pho, sắt.

Khoảng 264g rau dền đã nấu chín cung cấp khoảng 116 mg canxi tương đương 12% nhu cầu canxi mỗi ngày của cở thể.

Lá rau dền là nơi tập trung nhiều canxi, các loại vitamin A, E...

Măng tây

Măng tây chứa nhiều canxi, kali, vitamin A, C, E... giúp bảo vệ xương khớp, hỗ trợ chữa trị các bệnh đau lưng và thoái hóa cột sống.

Tỏi tây

Tỏi tây chứa nhiều canxi và kali. Ngoài ra nó còn giàu axit folic, vitamin nhóm B. Bạn có thể chế biến tỏi tây thành các món xào, súp hoặc salad để cung cấp thêm canxi cho cơ thể, tốt cho sức khỏe.