Những loại rau củ giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa lạnh
Theo The Times of India, thời tiết lạnh và ẩm có xu hướng làm suy yếu khả năng phòng vệ của cơ thể, khiến chúng ta dễ mắc bệnh hơn. Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh có thể giúp chống lại những cơn cảm lạnh theo mùa và giúp cơ thể có sức đề kháng tốt nhất.
Rau là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin và chất chống oxy hóa thiết yếu có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Dưới đây là 5 loại rau nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Rau bina (rau chân vịt)
Rau bina chứa nhiều vitamin C, có thể giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Nó cũng giàu chất sắt, hỗ trợ sản xuất tế bào hồng cầu và bạch cầu, rất quan trọng cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và tăng sức đề kháng của cơ thể.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là một cường quốc dinh dưỡng. Nó chứa nhiều vitamin A, C và E cũng như nhiều chất chống oxy hóa. Những chất dinh dưỡng này phối hợp với nhau để tăng cường phản ứng miễn dịch trong cơ thể và ngăn chặn những mầm bệnh có thể gây ra.
Cà rốt
Cà rốt không chỉ tốt cho mắt mà còn rất tốt cho hệ thống miễn dịch. Chúng rất giàu beta-carotene mà cơ thể bạn chuyển hóa thành vitamin A, một chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì làn da và màng nhầy khỏe mạnh - tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể bạn giúp chống lại các mầm bệnh xâm nhập.
Củ cải trắng
Củ cải trắng là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Vitamin này được biết đến với đặc tính tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể bạn xây dựng hệ thống phòng thủ mạnh mẽ để chống lại nhiễm trùng.
Củ dền
Củ dền chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, có thể giúp cơ thể bạn tạo ra kháng thể và tế bào bạch cầu, giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm gỏi gà ngó sen thanh mát lại bổ dưỡng
Một trong những món gỏi đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng ngon miệng là món gỏi gà ngó sen. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm gỏi gà ngó sen trong bài viết sau.
Khéo tay làm bánh chuối nướng mềm thơm nức mũi chỉ trong 30 phút
Món bánh chuối ăn sáng, ăn bữa phụ rất tiện lợi, thơm ngon, dễ ăn dễ làm, mời mọi người cùng vào bếp!
Hai bộ phận của lợn được ví như 'nhân sâm, tổ yến', dễ ăn, không béo phì: Đi chợ sớm...
Hai bộ phận của lợn rất giàu dinh dưỡng và có tác dụng tốt cho sức khỏe, bạn có thể chế biến cho gia đình ngay.
Được mệnh danh là 'đệ nhất' vitamin C nhưng ít ai biết calo loại quả này cao hơn nước ngọt:...
Nhiều người dùng loại quả này để ép nước uống, xem là món giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau.