Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm chè khoai môn dẻo, nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị thì ngon tuyệt

Món chè khoai môn dẻo không khó như chị em nghĩ, thử bắt tay vào làm ngay để chiêu đãi cả nhà nhé.

Chè khoai môn dẻo là một trong những món chè được khá nhiều người ưa thích, hãy cùng chị Lam Anh Dao bắt tay vào thực hiện món tráng miệng tuyệt vời này nhé.

Nguyên liệu

- 50 gr bột nếp + 100 gr bột năng + 20 gr đường
- 150 gr khoai môn luộc chín
- 60 - 80 ml nước nóng
- 50 gr bột báng
- 400 ml nước cốt dừa
- 1 chén dừa non thái miếng nhỏ
- 500 ml nước lạnh
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 120 gr đường phèn ( bạn có thể dùng đường khác) Phần nguyên liệu này, bạn có thể thêm bớt tùy theo khẩu vị gia đình
- 2-3 lá dứa ( lá nếp)

Thực hiện

Bước 1: Lá dứa rửa sạch cho vào nồi cùng đường và nước, bắt lên bếp nấu lửa nhỏ.
Trong khi nấu nước đường, Các bạn cũng nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho bột báng vào luộc khoảng 10 phút, bột báng chín tắt bếp, để vài phút, bột báng lắng xuống, chắt bỏ nước, rồi cho bột báng vào nồi nước đường. Tắt bếp để nồi nước đường qua 1 bên.
 

Nấu nước đường và luộc bột báng -  Ảnh: FBNV

Bước 2: Khoai môn luộc chín đang còn nóng cho vào âu cùng đường + bột nếp Và bột năng trộn đều, sau đó cho từ từ nước sôi vào trộn đều tạo thành một khối dẻo không dính tay. Sau đó các bạn ve viên tròn nhỏ hoặc tạo hình tùy ý.

Trộn đều khoai môn đã được luộc chín và đường + bột nếp - Ảnh: FBNV

 Ve viên tròn nhỏ hoặc tạo hình tùy ý - Ảnh: FBNV

Bước 3: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho các viên bột vào luộc lửa vừa, chờ các viên bột khoai môn nổi lên, các bạn luộc thêm 3-4 phút nữa thì vớt ra cho vào âu nước đá lạnh.

Cho các viên bột vào luộc lửa vừa - Ảnh: FBNV
Luộc thêm 3-4 phút nữa thì vớt ra cho vào âu nước đá lạnh - Ảnh: FBNV

Bước 4: Nấu lại nồi nước đường bột báng. Khi nước đường sôi nhẹ trở lại thì cho nước cốt dừa + dừa non và vớt các viên bột khoai môn cho vào. Nấu sôi nhẹ lại là tắt bếp.

Cho nước cốt dừa + dừa non và vớt các viên bột khoai môn vào nồi nước đường bột báng - Ảnh: FBNV

Trình bày

Múc chè khoai môn bột báng ra chén/ ly , món chè này dùng nóng hay nguội đều rất ngon, các viên khoai môn vửa mềm dẻo lại vừa dai dai ăn hoài không ngán.

Múc chè khoai môn bột báng ra chén/ ly - Ảnh: FBNV

 Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Facebook Lam Anh Dao

Tin liên quan

Cách làm bánh khoai tây nghiền thơm ngon

Món khai vị không thể thiếu trong các bữa tiệc sang trọng, là sự mở đầu giúp bữa ăn thêm...

Hướng dẫn làm mắm tép siêu ngon chỉ với vài bước đơn giản

Mắm tép là một món ăn có hương vị đậm đà. Mắm tép chưng thịt ăn kèm với cơm càng...

6 lợi ích bất ngờ khi ăn đu đủ lúc bụng đói

Ăn đu đủ khi bụng đói vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích, bao gồm cải thiện tiêu hóa,...

11 món ăn mang lại may mắn ngày đầu năm mới

Và không chỉ giới hạn trong thịt lợn, trong ngày đầu năm, những thức ăn có hình con lợn (chẳng...

4 loại nước uống tăng sức đề kháng trong mùa lạnh

Dừa là một loại quả quen thuộc đối với nhiều người và có rất nhiều lợi ích mà nó mang...

Nếu đang bị cảm lạnh đừng dại ăn những món này

Chảy nước mũi, ngứa cổ họng và hắt hơi không ngừng là dấu hiệu có vẻ như bạn đang đối...

Những loại nước ép trái cây tốt cho tiêu hoá

Chế độ ăn uống cân bằng giàu chất xơ giúp gia tăng sức khỏe.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình