Những loại nước giải nhiệt vào mùa hè mà người bệnh tiểu đường cũng có thể uống
Mùa hè với thời tiết nắng nóng cần những loại nước làm mát hay nước trái cây giúp giải nhiệt cơ thể và đặc biệt đối với người tiểu đường vì chỉ số đường huyết sẽ hơn mức bình thường nên không phải nước trái cây nào cũng sẽ phù hợp.
Vì thế người bệnh luôn ăn uống với lượng đường thấp để không bị tác động đến lượng đường trong máu. Một số loại nước giải nhiệt nhận thấy rằng người tiểu đường có thể dùng mà đường huyết cũng không bị tăng đột ngột. Tuy nhiên mỗi khi sử dụng nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ.
1. Nước lúa mạch
Trong lúa mạch chứa các chất xơ không hòa tan không chỉ làm hệ tiêu hoạt hoạt động tốt mà còn giúp duy trì được mức độ ổn định của đường huyết được xem là một loại nước lành mạnh ít có hại cho sức khỏe nếu muốn hấp thụ cho cơ thể nhiều lợi ích từ lúa mạch khi dùng không nên để đường.
2. Nước dừa
Một nước uống lý tưởng cho mùa hè nước dừa cung cấp một hàm lượng calo rất thấp và bổ sung được nhiều nước an toàn và thân thiện với sức khỏe cho người bệnh tiểu đường. Magie có trong nước dừa có khả năng cải thiện đường huyết rất tốt. Khi tiếp xúc với cơ thể nó làm tăng độ nhạy của insulin dẫn đến lượng đường được giảm hẳn.
Thêm vào đó lượng chất xơ cùng với amino acid làm cho hoạt động tiêu hóa chậm và việc hấp thụ đường cũng trở nên hạn chế và ổn định hơn. Tuy nhiên vẫn dùng liều lượng vừa phải và hợp lý nếu không sẽ ảnh hưởng nhiều việc rối loạn nhịp tim
3. Nước chanh-gừng
Chanh và gừng khi kết hợp có tác dụng điều chỉnh được lượng đường và còn giảm các nguy cơ biến chứng về mắt của bệnh tiều đường. Rất thích hợp cho mùa hè để giải nhiệt cho cơ thể và duy trì sức khỏe.
4. Nước khổ qua/ mướp đắng
Khổ qua là thường được sử dụng phổ biến trong các món ăn và làm thuốc tuy bề ngoài khá nhăn nheo nhưng nó chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Insulin của khổ qua ngăn ngừa được các triệu chứng của tiểu đường và một số chất khác có đặc tính làm các tế bào và glucose chuyển thành năng lượng cho cơ thể.
Thêm vào đó khổ qua giúp những chất dinh dưỡng khi được hấp thụ nó có thể chặn sự chuyển đổi chúng thành glucose mà vẫn giữ được hoàn toàn chất dinh dưỡng. Vì vị khổ qua khá đắng nên khi dùng bạn có thể cho một chút táo sẽ làm bạn dễ uống hơn.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...