Những loại nước ép giúp lọc sạch cặn bã trong thận, nên dùng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe
Trà bồ công anh
Bồ công anh rất giàu vitamin A, B, C, D, sắt, kali và kẽm. Do đó, trà bồ công anh có tác dụng lợi tiểu và thay thế kali bị mất trong nước tiểu. Hơn nữa, từ lâu người Mỹ đã sử dụng bồ công anh như một loại thảo dược để chữa bệnh thận. Nó còn được xem là chất chống viêm tự nhiên, đánh tan sỏi thận.
Nước ép bưởi
Bưởi là loại quả có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào cùng các chất chống oxy hóa. Nước ép bưởi giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiễm trùng trong thận, giảm nguy cơ mắc suy thận và sỏi thận.
Bưởi đem lột sạch vỏ, tách riêng múi và loại bỏ hạt. Sau đó cho toàn bộ múi bưởi vào máy ép hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước cốt rồi uống. Có thể đường vào nếu muốn. Đây chính là loại nước ép được nhiều chị em yêu thích. Bởi vì ngoài tác dụng lọc sạch cặn bã trong thận loại nước này còn giúp chị em giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.
Nước trà nghệ
Nghệ là cũng là một trong những gia vị có lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp của chúng ta. Với công dụng chống viêm mạnh mẽ và giúp ngăn chặn tình trạng viêm liên quan đến bệnh thận mãn tính, làm giảm huyết áp, nước uống từ nghệ được sử dụng như một phương pháp lọc thận sạch một cách tự nhiên, an toàn. Hãy uống trà nghệ mỗi ngày để thận sạch và cơ thể luôn khỏe mạnh nhé.
Quả việt quốc
Chỉ cần uống khoảng 50ml nước ép nam việt quất mỗi ngày trong 6 tháng giảm 20% nguy cơ mắc chứng nhiễm trùng đường tiểu.
Ngoài ra, nếu chúng ta thường xuyên ăn quả nam việt quất tươi sẽ giúp giảm một nửa nguy cơ nhiễm khuẩn bạch cầu, nhiễm khuẩn nước tiểu và chứng nhiễm trùng đường tiểu.
Bạn có thể thay đổi những loại nước uống này thường xuyên để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất. Lưu ý không nên uống quá nhiều để tránh gây nguy hiểm cho cơ thể.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”