Lựu

Quả lựu là một trong những thực phẩm chống lão hoá, quả lựu giàu vitamin và các khoáng chất như Vitamin B2, phốt-pho… làm đẹp da. Thoa chiết xuất từ lựu lên da có công dụng cung cấp dưỡng chất cho tế bào, thúc đẩy tiết ra elastin, collagen… giúp da săn chắc và đàn hồi. Ngoài ra, chiết xuất từ lựu còn cải thiện đáng kể chức năng của tế bào da.

Quả lựu chứa rất nhiều hợp chất thực vật có lợi, đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Cà chua

Đây là loại trái cây tốt cho da đứng đầu danh sách, là loại quả quen thuộc với phụ nữ. Cà chua sở hữu hàm lượng dồi dào hoạt chất mang tên lycopene. Đây là chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp đẩy lùi các gốc tự do gây hại cho da.

Đồng thời ngăn ngừa quá trình tổng hợp sắc tố gây đen dam làm chậm quá trình lão hóa. Ăn nhiều cà chua có thể giúp bảo vệ các tế bào da trước các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Từ đó giữ cho làn da luôn được hồng hào, căng mịn và tràn đầy sức sống.

Đu đủ

Đu đủ là loại trái cây rất phổ biến tại Việt nam với mức giá tương đối rẻ nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất cao. Trong đu đủ chín có chứa hàm lượng vitamin A, C, E cao vậy nên ăn đu đủ không những tốt cho sức khỏe tổng thể mà còn hỗ trợ nuôi dưỡng hiệu quả.

Thành phần nổi bật của đu đủ là papain và lycopene, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trẻ hóa da bằng viêc ăn uống với đu đủ tươi sẽ giúp làm sạch da, cung cấp nguồn dinh dưỡng giúp trẻ hóa da an toàn nhờ quá trình tái tạo da và loại bỏ tế bào chết. 

Nho 

Nếu bạn vẫn thắc mắc ăn trái cây gì đẹp da thì nho là lựa chọn không thể thiếu. Ăn nho trong một thời gian dài, bạn sẽ thấy da mình láng mịn hơn bao giờ hết. Ngoài ra, nho chứa chất chống oxy hóa như vitamin E và C giúp hạn chế việc bị sạm nám do ánh nắng mặt trời và tia UV gây ra.

Nhưng bạn nên lưu ý: Ăn nho nên ăn cả vỏ và hạt. Rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng trong vỏ và hạt nho tập trung nhiều chất chống oxy hóa nhất cũng như lượng vitamin E gấp 59 lần so với phần còn lại của nho. 

Trái cây họ cam, chanh

Trái cây họ cam chanh cũng là nguyên liệu của nhiều món tráng miệng, thức uống thơm ngon. 

Cam, quýt, chanh, bưởi... đều chứa hàm lượng lớn vitamin C và các chất chống oxy hoá, giúp tăng cường hệ miễn dịch, loại bỏ các gốc tự do làm hỏng tế bào và gây nhiễm trùng mãn tính. Trái cây họ cam, chanh là thực phẩm được khuyến nghị bổ sung hàng ngày để giảm thiểu các dấu hiệu lão hoá.

Kiwi

Các hợp chất chống oxy hóa có trong loại trái cây nhỏ màu xanh này có tác dụng làm săn chắc da và ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn. Bên cạnh đó, trong kiwi còn chứa một hàm lượng vitamin C và vitamin E khá cao nên các tổn thương trên da sẽ được giảm thiểu đáng kể nếu bạn ăn kiwi thường xuyên.

Táo

Táo là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết với cơ thể và được sử dụng rất rộng rãi. 

Táo có chứa các hợp chất hữu cơ và enzim giúp làm giảm mỡ và giữ nước để da luôn khỏe mạnh và tươi tắn hơn. Ăn 1 quả táo mỗi ngày không chỉ cung cấp các loại vitamin giúp tăng cường sức đề kháng cho làn da mà còn bổ sung chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn triệt để các dấu hiệu lão hóa. Táo cũng là một loại trái cây rất dễ ăn nên chị em có thể dễ dàng duy trì thói quen ăn 1 quả táo mỗi ngày để trẻ hóa da mặt.