Một vài quan điểm cá nhân của mình khi uống nước ép:
 
+ Trái cây, rau củ phải tươi mới, ngâm rửa sạch sẽ trước khi ép (quyết định 80% chất lượng ly nước)
+ Nước ép uống tốt nhất là sau khi ép xong và ngon hơn khi uống lạnh.
+ Đôi khi chúng ta không cần phải quá cứng nhắc hay rập khuôn, trừ khi bạn đang theo 1 liệu trình mong muốn nào đó, còn không chỉ đơn giản là bổ sung vitamin.
 
Thời điểm uống nước ép:
 
Mình thường uống vào buổi sáng, sau khi uống một chút nước ấm mật ong và chanh vàng (mật ong pha xong cắt lát chanh vàng cho vào uống rất thơm ngon).
 
Một lần uống tầm 450-500ml.
 
Chuẩn bị nguyên liệu:
 
Nguyên liệu sơ chế, ngâm rửa sạch từ buổi tối, đóng hộp kín. Sáng lấy ra ép rất nhanh và tiết kiệm thời gian.
 
Lợi ích của việc tự ép nước tại nhà:
 
+ Giúp bạn kiểm soát được nguyên liệu đầu vào.
+ Nước ép luôn tươi mới, ép đến đâu uống đến đó.
+ Không bị pha tạp, giữ được tối đa chất dinh dưỡng của rau củ quả.
+ Tiết kiệm, sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm.
+ Uống nước ép rau củ quả mỗi ngày cho chúng ta một nguồn năng lượng dào, bổ sung vitamin, tăng cường sức đề kháng, thanh lọc cơ thể.
+ Một số công thức nước ép có tác dụng hỗ trợ giảm cân, cải thiện làn da, giữ dáng cho chị em.
 
Một số rau củ quả không nên kết hợp với nhau (sưu tầm internet):
 
+ Chuối với ổi
+ Dưa chuột và cà chua
+ Cam và cà rốt
+ Củ cải trắng và lê, táo, nho
+ Lựu và quả mơ
+ Đu đủ và chanh
+ Dứa và sữa
+ Hồng và khoai lang
+ Chuối và dưa hấu
+ Cà rốt và củ cải
 
Công thức các loại nước ép: 
 
Nước ép bổ máu, thải độc gan
Công thức này có vị chua nhẹ, nhưng uống rất ngon và mùi chanh leo rất thơm
Nước ép đẹp da, giảm cân
Nước ép ớt chuông không bị hăng khi kết hợp như trên
Nước ép tốt cho hệ tiêu hoá
Nước ép giảm cân, đẹp da
Lựu ép đã ngon và bổ còn có thêm rau xanh thêm phần healthy hơn
Nước ép thanh nhiệt, giải độc, bổ sung vitamin C
Nước ép bổ máu, thải độc gan
Biến tấu đi một chút mỗi sự kết hợp lại cho 1 màu sắc và hương vị khác nhau


Nguồn: FB Hải Vân