Nhớ không khí Đà Lạt, nhớ luôn NỒI LẨU GÀ LÁ É chua chua ấm bụng phải biết!
XUÝT XOA VỚI LẨU GÀ LÁ É NHÀ LÀM NGON NHƯ ĐÀ LẠT
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- 700gr lá é
- Ớt xiêm rừng
- Sả, Hành tím, tỏi, tiêu
- Nấm bào ngư
- Măng tươi
Cách làm:
- Gà rửa sạch chặt khúc để ráo
- Lá é rửa sạch
- Tỏi, hành tím băm nhuyễn
- Lá é rửa sạch
- Tỏi, hành tím băm nhuyễn
- Lấy vài nhán lá é giã nhuyễn cùng ớt xiêm
- Bỏ sả, tỏi, hành, hỗn hợp ớt + lá é đã giã, bột nêm, muối, bột ngọt trộn đều ướp 30 phút.
- Cho dầu vào nồi cho đến khi nóng lên.
- Bỏ hành, tỏi vào phi cho thơm
- Bỏ gà vào xào cho đến khi thịt săn lại thì tắt bếp
- Đổ 2 lít nước lạnh vào
- Bỏ sả cây đập dập vào nước dùng.
- Bỏ hành, tỏi vào phi cho thơm
- Bỏ gà vào xào cho đến khi thịt săn lại thì tắt bếp
- Đổ 2 lít nước lạnh vào
- Bỏ sả cây đập dập vào nước dùng.
- Khi chuẩn bị ăn, bỏ nấm và măng vào
- Nêm nếm lại cho vừa ăn
- Nêm nếm lại cho vừa ăn
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Diễm Sương
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?