Nhớ không khí Đà Lạt, nhớ luôn NỒI LẨU GÀ LÁ É chua chua ấm bụng phải biết!
XUÝT XOA VỚI LẨU GÀ LÁ É NHÀ LÀM NGON NHƯ ĐÀ LẠT
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- 700gr lá é
- Ớt xiêm rừng
- Sả, Hành tím, tỏi, tiêu
- Nấm bào ngư
- Măng tươi
Cách làm:
- Gà rửa sạch chặt khúc để ráo
- Lá é rửa sạch
- Tỏi, hành tím băm nhuyễn
- Lá é rửa sạch
- Tỏi, hành tím băm nhuyễn
- Lấy vài nhán lá é giã nhuyễn cùng ớt xiêm
- Bỏ sả, tỏi, hành, hỗn hợp ớt + lá é đã giã, bột nêm, muối, bột ngọt trộn đều ướp 30 phút.
- Cho dầu vào nồi cho đến khi nóng lên.
- Bỏ hành, tỏi vào phi cho thơm
- Bỏ gà vào xào cho đến khi thịt săn lại thì tắt bếp
- Đổ 2 lít nước lạnh vào
- Bỏ sả cây đập dập vào nước dùng.
- Bỏ hành, tỏi vào phi cho thơm
- Bỏ gà vào xào cho đến khi thịt săn lại thì tắt bếp
- Đổ 2 lít nước lạnh vào
- Bỏ sả cây đập dập vào nước dùng.
- Khi chuẩn bị ăn, bỏ nấm và măng vào
- Nêm nếm lại cho vừa ăn
- Nêm nếm lại cho vừa ăn
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Diễm Sương
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...