Nguyên liệu:

  • 500gr nếp
  • 10ml dầu ăn
  • 50ml cốt nước màu rau củ
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 muỗng cafe muối
Nguyên liệu làm thịt chả:
  • 300gr thịt nạc xay
  • 15ml dầu ăn
  • Tiêu đen
  • 20gr đường cát
  • 5gr muối
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2muỗng canh bột năng
  • 1 muỗng canh bột khoai tây
  • Cà rốt, đậu hà lan
  • Trứng muối
  • 3 nhánh đầu hành lá
Cách làm:
- Phần thịt băm đem trộn với dầu ăn, tiêu, đường, muối, nước mắm, bột năng và bột khoai tây. Trộn đều, sau đó dàn mỏng ra, ướp trong tủ lạnh và cấp đông khoảng 30-60 phút
 
 
- Thịt đông lại thì bẻ vụn, cho vào cối xay, dùng phới dẹp đánh tốc độ từ thấp, khi thấy thịt tan ra hoà quyện vào thì tăng tốc độ 
 
 
- Sau đó cho ra thau, trộn với các nguyên liệu còn lại và đem vo viên cùng trứng muối, cất vào ngăn mát tủ lạnh.
 
 
- Ngâm nếp khoảng 4 tiếng rồi xả sạch lại, để ráo nước.
- Cho hỗn hợp nước rau củ, cốt dừa, dầu ăn và muối vào chảo to rồi cho nếp vào, xào hỗn hợp nếp trên bếp với lửa trung bình.
- Nếp đã bắt đầu ráo phần xốt, có ít nhựa thì tắt bếp.
 
 
- Phết 1 lớp dầu mỏng rồi trải nếp lên, cho nhân vào giữa, bọc lại rồi siết chặt túi vài vòng cho nếp và nhân dính chặt lại với nhau.
 
 
- Vo tròn rồi thì cho lên giấy nến/ lá chuối lót đế.
- Hấp cách thuỷ lửa to 45-50 phút khi thấy nếp nở mềm là được
- Trang trí cùng hành phi, dầu hành lá, ăn kèm với kim chi hay món chua gì tuỳ thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Vi Vi
Tin liên quan