Người Việt thích thưởng trà nhưng đa số mắc 3 sai lầm tai hại
Trà không chỉ là thức uống mà còn là lối sống và mưu cầu tinh thần. Bằng cách nếm trà, mọi người có thể cảm nhận được mùi thơm và hương vị của trà, đồng thời tận hưởng sự thư giãn và sảng khoái về thể chất và tinh thần.
Nhưng thích uống trà không nhất thiết là bạn đã hiểu trà. Đôi khi bạn cần chú ý đến một số thói quen xấu khi uống và pha trà.
Uống trà khi bụng đói vào buổi sáng
Một số người có thể có thói quen uống trà đặc khi thức dậy vào buổi sáng. Trong dạ dày không có gì có tác dụng đệm. Chất polyphenol trong trà và các chất khác trong trà có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày và khiến axit dạ dày tiết ra quá nhiều.
Sự tiết axit dạ dày quá mức có thể gây khó chịu cho dạ dày, chẳng hạn như ợ chua, đầy hơi, buồn nôn và các triệu chứng khác.
Người Quảng Đông có thói quen uống trà buổi sáng nhưng bên cạnh đó họ còn ăn bánh bao, cơm cuộn,… đặc biệt là một số đồ ngọt.
Điều này có thể làm giảm bớt sự kích ứng do trà gây ra. Khi chúng ta thưởng trà có thể chuẩn bị một số loại kẹo trái cây, bánh ngọt,… Cố gắng không uống trà khi bụng đói vào buổi sáng.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....