Dâu tây
Dâu tây là một loại trái cây chua ngọt, giàu chất dinh dưỡng, giàu axit amin, fructose, sucrose, glucose, carotene, vitamin B1, B2, và các khoáng chất như canxi, magiê, phốt pho và sắt... Bởi vậy, dâu tây có thể giúp tăng cường độ đàn hồi cho da, làm trắng và giữ ẩm hiệu quả. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong dâu tây khá cao nên có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa thức ăn trong dạ dày, cải thiện táo bón, có tác dụng giúp nhuận tràng. Hàng ngày bạn có thể sử dụng nước ép dâu tây hoặc ăn trực tiếp trộn với sữa chua tùy theo ý thích.
Với những đặc tính ưu việt trên, dâu tây cũng giúp phái đẹp có thể giữ gìn nhan sắc tươi trẻ cũng như ngăn chặn quá trình lão hóa da. Một cô nàng bận rộn có thể sử dụng dây tây chà lên toàn bộ khuôn mặt trong vài phút rồi rửa sạch, bạn sẽ cảm nhận làn da đã trở nên mềm mại rất nhiều đấy.
Thêm một lựa chọn khác cho bạn đó là trộn nửa chén dâu tây nghiền mịn với 1 muỗng sữa chua không đường. Thoa hỗn hợp lên mặt và để khô trong vòng 10 phút. Axit salycilic trong quả dâu có tác dụng giúp điều trị mụn, kết hợp cùng các vitamin và dưỡng chất ở sữa chua giúp làn da tươi sáng hơn. Nên áp dụng một tuần 2 lần đều đặn, bạn sẽ cảm nhận được làn da đẹp lên từng ngày.
Rau diếp xoăn
Rau diếp xoăn (hay còn gọi là rau cúc đắng) là loài rau ăn lá có giá trị dinh dưỡng cao và là thực phẩm dành cho người sành ăn. Rau diếp xoăn chứa protein, chất xơ, canxi, phốt pho, kẽm, đồng, sắt, mangan và các vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, carotene, niacin... Ngoài ra, nó cũng chứa các chất như choline, axit tartaric và vị đắng.
Hàm lượng chất xơ trong rau diếp xoăn rất cao, chất xơ có thể đẩy nhanh quá trình giải độc, duy trì sức khỏe đường ruột, giúp ngăn ngừa ung thư, kiểm soát lượng đường trong máu... Carotene chứa trong rau diếp xoăn cao gấp khoảng 2,3 lần so với rau bina. Carotene giúp duy trì sức khỏe của mắt và da và là chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho mắt.
Lượng vitamin C có trong rau diếp xoăn gấp 2,1 lần hàm lượng rau bina. Nó có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư, tăng cường miễn dịch, chống xơ cứng và bảo vệ sức khỏe của nướu. Đây là một chất dinh dưỡng không thể thiếu trong làm đẹp.
Ăn rau diếp xoăn có thể bổ sung cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng, cũng có thể cải thiện sức khỏe của chúng ta, có thể giúp giảm bớt một số bệnh, đặc biệt trong trường hợp viêm hoặc nhiễm khuẩn.
Lá sen
Trong lá sen có chứa alkaloid và flavonoid có tác dụng chống oxy hóa lipid màng tế bào gan, do đó còn được sử dụng để giúp chữa mất ngủ, chống xơ vữa mạch, giảm mỡ máu... Theo các chuyên gia, uống nước lá sen kết hợp tập thể dục đúng cách sẽ là biện pháp giữ dáng an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên uống nước lá sen trước bữa ăn ít nhất 30 phút hoặc sau bữa ăn khoảng 1h để không gây ảnh hưởng quá trình tiêu hóa.
Long nhãn
Long nhãn rất giàu vitamin, các nguyên tố vi lượng, có thể cải thiện lipid máu và làm cho các mạch máu trong suốt hơn. Lượng đường trong nhãn tương đối cao, cơ thể có thể hấp thụ nhanh chóng nên đóng vai trò hữu ích trong việc nuôi dưỡng máu, bổ máu. Ngoài ra, với thành phần vitamin A, C dồi dào cùng nhiều khoáng chất thiết yếu, long nhãn còn có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da, giải độc và tăng cường thể lực.
Tuy nhiên, y học chỉ ra rằng, do có tính nóng, long nhãn không được dùng quá liều lượng. Những người đang bị thừa cân, béo phì, tiểu đường cần hạn chế ăn long nhãn.