Người mắc bệnh tiểu đường nên bổ sung 5 loại thảo mộc này giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
1. Hương thảo
Hương thảo rất hữu ích đối với bệnh tiểu đường một số nghiên cứu đã cho thấy rằng axít carnosic và axít rosmarinic có trong hương thảo có chức năng hoạt động giống với insulin. Và hai chất này làm cho glucose hấp thụ tăng nhanh dẫn đến việc giảm lượng đường trong máu đáng kể.
Bên cạnh đó hương thảo giúp cơ thể bạn loại bỏ được các cholesterol xấu và tăng cường các cholesterol tốt. Khi sử dụng bạn nên lựa những lá tươi so với lá đã được sấy khô thì hàm lượng sẽ cao hơn.
2. Nhân sâm
Trong y học cổ truyền nhân sâm được xem như như vị thuốc bồi dưỡng cho sức khỏe vô cùng phổ biến. Nhân cung cấp một thành phần dược lý ginsenosides giúp điều chỉnh insulin tiết ra nhằm để kiểm soát mức độ an toàn của đường huyết.
Ngoài ra ginsenosides còn kháng được insulin một trong những nguyên nhân gây viêm và quản lý các tình trạng bệnh tiểu đường phòng ngừa biến chứng có hại đến bệnh. Có thể làm trà nhân sâm uống vào mỗi sáng để thấy được sự thay đổi rõ rệt.
3. Dây thìa canh
Dây thìa canh là loại thảo dược quý rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị tiểu đường. Đầu tiên dây thìa cành sẽ làm cho chúng ta không có cảm giác vị ngọt đối với thức ăn do có chứa axit gymnemic điều này có ích cho người bị tiểu đường vì càng hạn chế ăn ngọt càng có lợi cho sức khỏe.
Khi dây thìa canh tiếp xúc với cơ thể nó sẽ chặn lượng đường tiết ra từ ruột. Khônng chỉ vậy nó còn thúc đẩy tuyến tụy tiết ra insulin và giảm đi cholesterol.
4. Xô thơm
Một loại thảo mộc bắt nguồn từ Địa Trung Hải là của cây xô thơm có thể khắc phục được bệnh tiểu đường. Xô thơm loại bỏ các axit béo dư thừa trong cơ thể dẫn đến việc cải thiện độ nhạy của insulin. Ngoài ra chúng còn giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt cho cơ thể. Bạn có thể dùng lá xô thơm bằng cách phà trà. Đặc biệt bạn nên uống vào lúc đói điều này sẽ làm giảm lượng đường trong máu.
5. Gừng
Người mắc bệnh tiểu đường có thể lựa chọn trà gừng để bổ sung một số nghiên cứu cho thấy gừng có tác dụng trong việc điều trị bệnh. Uống trà gừng sẽ giúp cải thiện insulin, glucose và cả cholesterol. Giúp hã đường huyết và duy trì ổn định. Nên uống mỗi ngày nên dùng trà ấm hoặc có thể cho ít gừng vào các món canh để bệnh được phục hồi nhanh hơn.
Rước họa vì ăn phải cá biển ướp hóa chất: Hướng dẫn cách chọn cá thơm ngon, không tẩm ure...
Bạn có những nỗi lo về việc ăn cá biển ướp hóa chất, cá không rõ nguồn gốc. Dưới đây là mẹo để bạn phát hiện cá nhiễm độc dễ dàng.
Đặc sản độc nhất vô nhị chỉ có ở Bắc Giang, xưa không ai biết đến nay dân thành phố...
Những chiếc chân mọc lông, phần càng có bám rêu tạo nên điểm nhận dạng riêng biệt của loại đặc sản này.
5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với...
Thời tiết oi nóng ngày hè khiến nhiều người khó chịu, việc ăn uống cũng không cảm thấy ngon miệng vì dễ bị nhiệt miệng. Tuy nhiên, với 5 loại rau này có thể giúp cơ thể thải độc, nhuận tràng cực tốt.
Giải mã tin đồn ăn phở uống trà đá cùng lúc có thể gây ung thư dạ dày, lời cảnh...
Trước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.