Người đàn ông tử vong vì ăn đồ ăn thừa trong tủ lạnh,

Trường hợp của một người đàn ông giấu tên ở Trung Quốc đã khiến nhiều người hoang mang về việc ăn đồ thừa để qua đêm. Cụ thể người đàn ông này đã gặp phải tình trạng đi ngoài nhiều lần/ngày. Có hôm ông đi đến gần chục lần, thấy vậy ông đã đến một bệnh viện gần nhà để truyền dịch. Nhưng trong lúc đang truyền dịch ông đột nhiên ngất xỉu, các bác sĩ nhanh chóng chuyển ông đến tuyến trên để cấp cứu. Sau hơn 40 phút cực lực, mọi cố gắng của bác sĩ cũng không vựt lại được sự sống cho ông.

Sau đó các bác sĩ đã cho biết có thể người đàn ông này đã bị viêm ruột do ăn ăn thức ăn thừa. Do viêm ruột đã dẫn đến tình trạng tiêu chảy kéo dài, bệnh nhân bị mất cân bằng điện giải trong cơ thể, cuối cùng gây ra tình trạng nhiễm toan trầm trọng và tăng kali máu, từ đây bắt đầu nguy hiểm đến tính mạng và không thể qua khỏi.

Người đàn ông tử vong vì ăn thực phẩm thừa để qua đêm trong tủ lạnh (Ảnh minh họa: Internet)

Bác sĩ cũng cho biết thêm, trường hợp bệnh nhân cấp cứu vì thực phẩm để qua đêm không còn hiếm gặp. Có nhiều người vì duy trì thói quen này dẫn đến nhiều bệnh về thận, mù mắt. Một bác sĩ cho hay, đồ ăn thừa qua một đêm dễ biến chất và sản sinh nitrite... Chất này có thể chuyển đổi thành nitrosamine và gây ung thư. Nếu chúng ta ăn số lượng ít thì độc tố chỉ đủ để gây ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, ngộ độc thực phẩm nếu không được cấp cứu kịp thời cũng có thể gây hại cho thận và đe dọa cả tính mạng của bạn. Ngoài nitrite, đồ ăn qua đêm còn bị mất chất dinh dưỡng và chứa nhiều vi khuẩn hơn.

Một số thực phẩm không nên ăn lại khi để qua đêm

Rau xanh để qua đêm

Rau xanh rất tốt nhưng nếu để qua đêm chất nitrat có trong rau sẽ tạo ra nhiều nitrite hơn. Chất dinh dưỡng trong rau sẽ bị hao hụt nghiêm trọng. Các bác sĩ khuyên rằng rau xanh chỉ nên sử dụng tối đa 4 tiếng sau khi chế biến, nên bỏ phần còn thừa để bảo vệ sức khỏe.

Không nên ăn rau luộc đã để qua đêm (Ảnh minh họa: Internet)

Hải sản

Một số vi khuẩn có trong hải sản sẽ không thể tiêu diệt hoàn toàn ở nhiệt độ cao, vì vậy nếu bạn không dùng ngay lúc đó mà tiếp tục bảo quản sẽ khiến cho vi khuẩn sinh sôi ngày càng nhiều hơn. Điều này rất nguy hiểm cho tính mạng nếu chúng ta ăn vào. Chưa kể các loại hải sản đã chế biến khác sẽ tạo ra các sản phẩm phân giải protein trong một đêm, có thể làm hỏng các chức năng của gan và thận.

Trứng lòng đào

Các bác sĩ cho rằng trứng lòng đào rất độc nếu bạn sử dụng trứng được bảo quản sau một đêm, bởi vì các vi khuẩn trong phần lòng đào sẽ sinh sôi rất nhanh. Tuy nhiên, nếu trứng đã được nấu chín kỹ bạn vẫn có thể bảo quản và sử dụng sang ngày hôm sau.