Người phụ nữ qua đời vì xuất huyết não
Bà Trương sống tại Trung Quốc, là một minh chứng để đời cho câu nói ‘bệnh từ miệng mà ra’. Một hôm sau bữa ăn, người phụ nữ này bỗng thấy cơ thể mệt mỏi, thở dốc, bà cố đứng lên đi lại để hít thở không khí nào ngờ bà ngã ngay xuống sàn nhà. Người thân thấy thế liền nhanh chóng đưa bà đi viện cấp cứu.
Sau nhiều lần kiểm tra các bác sĩ cho biết bà mỡ máu cao nên dẫn đến cơn xuất huyết não đột ngột. Tuy nhiên, đây là trường hợp khá đặc biệt, dù đã được cấp cứu kịp thời nhưng vẫn không thể giữ lại mạng sống cho bà. Sau vài người hồi sức ở bệnh viện bà đã trút hơi thở cuối cùng.
Người thân rất sốc trước sự ra đi của bà Trương, bởi trước giờ bà rất chú ý đến sức khỏe, thậm chí mỗi năm bà còn tự đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe một lần. Sau đó các bác sĩ hỏi thăm về chế độ ăn uống của bà trong thời gian gần đây, thì đã biết rõ nguyên nhân. Do dạo gần đây bà hay học cách làm bánh từ công thức trên mạng, món bánh khá ngon và được người nhà ủng hộ. Từ đó bà thường xuyên làm món bánh ngọt này cho gia đình. Và chính những món bánh ngọt này âm thầm khiến máu trong cơ thể bà Trương nhớt và đặc hơn, từ đó gây các bệnh về mạch máu.
Các bác sĩ cho biết rằng khi đường tan sẽ phân hủy và chuyển hóa thành mỡ, điều này khiến cho mỡ máu tăng liên tục. Thêm vào đó bà ít vận động làm cho mạch máu dễ bị tắc nghẽn.
Một số thực phẩm có thể gây nguy cơ đột quỵ
Thực phẩm nhiều đường
Không chỉ những món ăn nhiều đường mà các loại nước uống chứa nhiều đường như nước ngọt, nước uống có gas, nước ép trái cây có thể làm khiến cơ thể bị quá tải. Tránh uống những đồ uống này để có thể kiểm soát lượng triglycerid. Nước ép trái cây rất tốt cho cơ thể nhưng bạn cũng không nên uống một cách vô tội vạ, nó cũng khiến cho cơ thể gặp nhiều nguy hiểm.
Bơ và bơ thực vật
Đây là thực phẩm có chứa hàm lượng chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe. Nếu ăn nhiều thực phẩm này sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol và chất béo trung tính trong cơ thể. Nếu muốn bảo vệ sức khỏe tốt nhất bạn hãy thay thế các loại bơ sang sử dụng dầu oliu thay cho các thực phẩm nhiều chất béo khác.
Thịt hun khói và chế biến sẵn
Thịt hun khói và các loại thịt chế biến luôn được khuyến cáo là thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Sở dĩ chúng có nguy cơ gây ra đột quỵ là do quá trình bảo quản chứa nhiều natri. Natri và nitrit được tìm thấy trong những sản phẩm này được các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, nó có thể gây hại trực tiếp đến mạch máu, khiến động mạch bị xơ cứng và thu hẹp.