Nguyên liệu:

- 1 hoặc 2 lát cá ngừ tươi (tùy số lượng thành viên trong gia đình)

- 2 quả cà chua chín, dầu ăn, hành tím, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường, muối.
Cách chế biến:

- Cá ngừ rửa sạch, dùng vải sạch lau khô cá. Ướp cá với một ít muối trong khoảng 15 phút.

- Làm nóng dầu, cho cá vào chiên vàng hai mặt.
- Cà chua thái hạt lựu. Làm nóng 1/2 thìa soup dầu ăn, cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều tay, thêm một ít nước sôi để nguội, nêm gia vị cho vừa ăn.

- Xếp cá ngừ lên đĩa, rưới nước sốt cà chua lên trên và dùng với cơm nóng.