Nghỉ dịch lâu quá có ai thèm bánh chuối nướng thơm phức mùi bơ không ta?
BÁNH CHUỐI NƯỚNG NGON BẤT BẠI!
Nguyên liệu:
- 4 trái chuối chín
- 40gr đường
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1 quả trứng gà
- 60ml dầu ăn
- 110ml sữa có đường
- 220gr bột mì đa dụng
- 30gr bột cacao hoặc milo
- Hạnh nhân, vừng rắc bánh
- 10gr baking soda
Cách làm:
- Xay nát 3 quả chuối+ 110ml sữa và đường cho thành 1 hỗn hợp nhuyễn sệt. Sau đó cho thêm dầu ăn + muối + trứng gà đánh mịn.
- Rây bột mì + milo và baking soda vào hỗn hợp trên. Trộn đều nhưng không trộn quá lâu tránh bị chai bánh.
- Phết 1 lớp bơ mỏng ở đáy khuôn bánh, đổ hỗn hợp vào khuôn và trang trí bằng 1 trái chuối còn lại cắt lát mỏng xếp lên mặt bánh, thêm hạnh nhân lát + vừng lên, sau đó đem đi nướng bánh.
Cách 2: Nướng bánh bằng NCKD:
- Chỉnh nhiệt 180 độ trong 10 phút làm nóng nồi trước khi nướng.
- Nướng lần 1 ở 130 độ 30 phút
- Nướng lần 2 thêm 30phút với nhiệt 120 độ
Cách 2: Nướng bằng lò:
- Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt 200 độ
- Lần 1 ở 150 độ 50 phút
- Lần 2 ở 220 độ 10 phút
Thành phẩm xốp, thơm và rất ngon mắt.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Hoài Vũ
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...