BÁNH CHUỐI NƯỚNG NGON BẤT BẠI!
 
 
 Nguyên liệu:
  • 4 trái chuối chín 
  • 40gr đường
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 1 quả trứng gà
  • 60ml dầu ăn
  • 110ml sữa có đường
  • 220gr bột mì đa dụng
  • 30gr bột cacao hoặc milo
  • Hạnh nhân, vừng rắc bánh
  • 10gr baking soda
Cách làm:
- Xay nát 3 quả chuối+ 110ml sữa và đường cho thành 1 hỗn hợp nhuyễn sệt. Sau đó cho thêm dầu ăn + muối + trứng gà đánh mịn.
 
 
- Rây bột mì + milo và baking soda vào hỗn hợp trên. Trộn đều nhưng không trộn quá lâu tránh bị chai bánh.
 
- Phết 1 lớp bơ mỏng ở đáy khuôn bánh, đổ hỗn hợp vào khuôn và trang trí bằng 1 trái chuối còn lại cắt lát mỏng xếp lên mặt bánh, thêm hạnh nhân lát + vừng lên, sau đó đem đi nướng bánh.
 
 
 
Cách 2: Nướng bánh bằng NCKD:
- Chỉnh nhiệt 180 độ trong 10 phút làm nóng nồi trước khi nướng.
- Nướng lần 1 ở 130 độ 30 phút
- Nướng lần 2 thêm 30phút với nhiệt 120 độ
Cách 2: Nướng bằng lò:
- Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt 200 độ
- Lần 1 ở 150 độ 50 phút
- Lần 2 ở 220 độ 10 phút 
Thành phẩm xốp, thơm và rất ngon mắt.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Thu Hoài Vũ